Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 28/09/2020 05:59 GMT+7

Đồn Biên phòng Ngọc Vừng:

Cứu thành công 6 ngư dân gặp nạn trên biển do bão số 2

Biên phòng - Ngày 3-7, Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, BĐBP Quảng Ninh đã cứu thành công 6 ngư dân mắc kẹt trên bè nuôi thủy sản do bão số 2.

iv4c_anh
Cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng thăm hỏi các ngư dân bị nạn. Ảnh: CTV

Theo đó, khoảng 16 giờ, ngày 3-7, Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đã nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh thông báo, tại khu vực nuôi trồng thủy sản Bùi Thuốc Đá, thuộc xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, có 6 ngư dân bị mắc kẹt trên bè nuôi thủy sản, do ở lại khu vực nuôi để gia cố bè nuôi trồng thủy sản của gia đình trước bão số 2 và đang trong tình trạng nguy hiểm.

img-3955
Khu vực bè nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Quang Anh

Ngay lập tức, đơn vị đã triển khai lực lượng đến địa điểm gặp nạn để cứu hộ các ngư dân. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ của đơn vị đã cứu thành công cả 6 ngư dân bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản. Ngay sau đó, đơn vị đã đưa số ngư dân trên về khu vực xã Thắng Lợi để quân y chăm sóc và theo dõi sức khỏe. Hiện, 6 ngư dân trên đã ổn định về sức khỏe.

Anh Phạm Ngọc Điệp, một trong 6 ngư dân bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản cho biết: "Chúng tôi ở lại khu nuôi trồng để gia cố lại bè nuôi trồng thủy sản của gia đình, nhưng do bão đến quá nhanh, sóng to, gió lớn, chúng tôi không thể về được đất liền. Sau đó, chúng tôi có liên hệ về Trung tâm PCTT&TKCN huyện Vân Đồn để tìm sự trợ giúp. Trong lúc nguy cấp nhất chúng tôi được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đến ứng cứu kịp thời. Chúng tôi cảm ơn lực lượng Biên phòng rất nhiều."

Quang Anh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO