Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/08/2021 05:01 GMT+7

Cứu rừng thông, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng chiến đấu với giặc lửa

Biên phòng - Thiếu tá Hồ Mạnh Hùng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh cho biết: Trong quá trình chữa cháy rừng, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng tiếp cận đám cháy và thực hiện công tác chữa cháy hiệu quả không để cháy lan rộng.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh, sử dụng cành cây dập lửa và phát đường băng khống chế không để lửa lan rộng. Ảnh: Minh Toàn

Theo đó, lúc 16 giờ 30 phút ngày 21-5, tại khu vực rừng thông thuộc thôn Trung Tâm, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh xảy ra cháy rừng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh đã điều động trên 50 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với lực lượng Kiểm Lâm, xã Ngọc Sơn, thao trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp cận đám cháy, phát đường băng cản lửa để ngăn lửa lan rộng và dùng các dụng cụ khác để tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, thực bì dày, địa hình phức tạp, gió to, khói dày đặc nên việc tiếp cận và tổ chức chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến 19 giờ cùng ngày, với tinh thần và quyết tâm cao của các lực lượng, ngọn lửa cơ bản được khống chế, dập tắt.

Theo thống kê, đám cháy đã thiêu rụi khoảng 2ha rừng.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO