Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 10:49 GMT+7

Cứu nạn kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Biên phòng - Ngày 9/9, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn, BĐBP Thanh Hóa đã cứu nạn kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển; tiến hành chăm sóc sức khỏe và trao trả về gia đình.

Quân y Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế cho nạn nhân. Ảnh: Hải Chuyền

Lúc 10 giờ ngày 9/9, trong lúc đổ thải, tàu Thái Bình Dương thuộc Công ty TNHH cơ giới Mỹ Dung đang vét luồng hàng hải tại tọa độ 19018’N-105059’E phát hiện có 1 người đang trôi dạt trên biển và thông báo cho Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã điều tàu của đơn vị nhanh chóng tiếp cận vị trí, phối hợp với tàu Thái Bình Dương kịp thời cứu vớt người gặp nạn và đưa về Trạm Kiểm soát Biên phòng Biện Sơn. Tại đây, quân y đơn vị đã tiến hành chăm sóc sức khỏe cho người gặp nạn.

Qua làm việc, nạn nhân tên là Lê Bá Linh, sinh năm 1981, trú thôn Đồng Tiến, xã Quỳnh Hợp, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Anh Lê Bá Linh cho biết mình đang đi trên tàu mành chụp cùng với anh Lê Bá Bưởi (là người cùng địa chỉ), khi đang ở trên tàu mành chụp bị vướng vào dây tời và rơi xuống biển, khi rơi không ai biết.

Đơn vị đã thông báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, BĐBP Nghệ An, chính quyền xã Quỳnh Hợp và gia đình để trao trả nạn nhân.

Hải Chuyền

Bình luận

ZALO