Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 08:23 GMT+7

Cứu hộ thành công 16 thuyền viên gặp nạn trên biển

Biên phòng - Trưa 10-10, tại vùng biển Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng khác tổ chức cứu và đưa 16 thuyền viên trên tàu Minh Nam 07 gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Lực lượng cứu nạn kết bè mảng tiếp cận tàu gặp nạn để cứu các thuyền viên. Ảnh: Minh Toàn

Tàu Minh Nam 07 có trọng tải 9.500 tấn đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Ninh, bị hỏng máy, mất lái, mắc cạn tại vùng biển Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lúc 13 giờ ngày 7-10. Tàu mắc cạn cách bờ khoảng 200m, trên tàu có 16 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, BĐBP Hà Tĩnh đã điều động lực lượng của các đơn vị: Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Hải Đội 2, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương phối hợp với các lực lượng tổ chức ứng cứu. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Văn Trân, Phó Tham mưu trưởng BĐBP Hà Tĩnh cho biết: Trong những ngày qua, BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai nhiều phương án như dùng tàu lai dắt đi từ ngoài biển để tiếp cận, dùng 1.000m dây thừng kéo từ tàu vào bờ để cho các thuyền viên đu bám và lực lượng cứu nạn bơi ra để ứng cứu, nhưng không thể tiếp cận được tàu gặp nạn. BĐBP Hà Tĩnh thường xuyên liên lạc động viên tinh thần các thuyền viên. Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ rất nỗ lực, quyết tâm, không ngại hy sinh, gian khổ, bám trụ suốt 2 ngày qua tiến hành cứu nạn.

Để đề phòng thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, tàu nghiêng có thể bị sóng biển đánh chìm, đe dọa đến tính mạng của các thuyền viên, chiều 10-10, BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng, ngư dân địa phương triển khai kết bè mảng vượt sóng ra khơi để cứu các thuyền viên.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh đưa các thuyền viên vào bờ an toàn. Ảnh: Minh Toàn

Đến khoảng 13 giờ 20 phút ngày 10-10, 16 thuyền viên trên tàu Minh Nam 07 đã được cứu và đưa vào bờ an toàn. BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên các thuyền viên, đồng thời khám sức khỏe và triển khai các thủ tục phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Được biết, 16 thuyền viên gặp nạn rên tàu Minh Nam 07 có 1 thuyền viên người Ấn Độ, còn lại các thuyền viên là người Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định,

Minh Toàn

Bình luận

ZALO