Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 01:42 GMT+7

Cựu chiến binh Công an nhân dân vũ trang tỉnh Thái Bình gặp mặt kỷ niệm ngày nhập ngũ

Biên phòng - Ngày 25-4, Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) nhập ngũ năm 1978 tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

5ae03e4b7a76df32f500001d
Lãnh đạo BĐBP Thái Bình trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cựu chiến binh CANDVT tỉnh. Ảnh: Hợp Khánh

Năm 1978, theo tiếng gọi của Đảng, trên 300 thanh niên tỉnh Thái Bình đã nhập ngũ vào lực lượng CANDVT (nay là BĐBP). Sau thời gian tham gia huấn luyện, họ được được điều động vào chiến trường tham gia các chiến dịch. Trong số các chiến sĩ nhập ngũ ngày đó, có gần một nửa đã anh dũng hy sinh, đến nay nhiều cựu chiến binh còn mang thương tích trên người. Phát huy tinh thần "tàn nhưng không phế, các cựu chiến binh đã không ngừng cống hiến, là tấm gương sáng để các con cháu noi theo, nhiều người trở thành những doanh nhân thành đạt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Viết Doanh, Chính ủy BĐBP Thái Bình đã thông báo với các hội viên của Ban Liên lạc một số kết quả nổi bật của lực lượng BĐBP trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cựu chiến binh CANDVT và mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của địa phương và thường xuyên quan tâm giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau về truyền thống của lực lượng BĐBP.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, lãnh đạo BĐBP Thái Bình đã trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Lại Hợp Khánh

Bình luận

ZALO