Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:47 GMT+7

Cựu Chiến binh Công an nhân dân vũ trang Thái Bình gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày nhập ngũ

Biên phòng - Sáng 19/8, Ban Liên lạc truyền thống cựu chiến binh Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) nhập ngũ năm 1973 tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày nhập ngũ. Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP; Đại tá Vũ Kim Tấn, Chính uỷ BĐBP Thái Bình; Đại tá trần Viết Doanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh dự buổi gặp mặt .

Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Lại Hợp Khánh

Năm 1973, khi đất nước đang bước vào thời kỳ chiến tranh ác liệt, theo tiếng gọi của Đảng, trên 300 thanh niên tỉnh Thái Bình đã nhập ngũ vào lực lượng CANDVT (nay là BĐBP). Sau thời gian tham gia huấn luyện, họ được được điều động vào chiến trường tham gia các chiến dịch.

Trong số các chiến sĩ nhập ngũ ngày đó, có nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nhiều cựu chiến binh còn mang thương tích trên người và về lao động xây dựng quê hương. Phát huy tinh thần "tàn nhưng không phế", các cựu chiến binh đã không ngừng cống hiến, là tấm gương sáng để các con cháu noi theo, nhiều người trở thành những doanh nhân thành đạt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Kim Tấn, Chính ủy BĐBP Thái Bình đã thông báo với các hội viên của Ban liên lạc một số kết quả nổi bật của lực lượng BĐBP trong suốt chặng đường gần 65 năm qua. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cựu chiến binh CANDVT và mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của địa phương và thường xuyên quan tâm giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau về truyền thống của lực lượng BĐBP.

Lại Hợp Khánh

Bình luận

ZALO