Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 12:36 GMT+7

Cứu 7 thuyền viên trên tàu đánh cá bị chìm do lốc xoáy

Biên phòng - Trong khi đang đánh bắt thủy hải sản trên biển ở địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, một thuyền đánh cá của ngư dân đã bất ngờ gặp trận lốc xoáy mạnh và mưa lớn khiến bị lật chìm. 7 ngư dân trên thuyền đã được cứu sống, đưa vào bờ an toàn.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận và đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Thanh Giang

Trước đó, lúc 20 giờ 30 phút ngày 17-5, Đồn Biên phòng Cửa Sót, BĐBP Hà Tĩnh nhận được thông tin: Thuyền đánh cá của ông Lê Văn Thức (sinh năm 1984), ở thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị lốc xoáy đánh lật, trên thuyền có 6 ngư dân. Đồn Biên phòng Cửa Sót đã cử 8 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Đến 13 giờ 45 phút ngày 18-5, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được thuyền đánh cá, lực lượng đã tiến hành lai dắt thuyền về Trạm kiểm soát Biên phòng để bàn giao cho gia đình nạn nhân. Do bị lật thuyền, ông Lê Văn Thức bị gãy xương, cắt đứt tĩnh mạch chân trái khiến tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Quân y Đồn Biên phòng Cửa Sót đã sơ cứu ban đầu cho nạn nhân và chuyển lên tuyến trên để kịp thời điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin thuyền đánh cá của ông Lê Văn Thức gặp nạn do lốc xoáy, lãnh đạo huyện Lộc Hà cùng đại diện Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đồn Biên Phòng Cửa Sót và xã Thịnh Lộc đã trực tiếp đến đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho ngư dân.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO