Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 11:34 GMT+7

Cứu 3 thuyền viên gặp nạn trên biển

Biên phòng - Lúc 8 giờ 30 phút, ngày 7-6, Đồn Biên phòng Cát Bà, BĐBP Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng, tại khu vực phía Tây Nam đảo Long Châu, quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng có 3 thuyền viên đang bám vào một lẵng gỗ (thuyền) có nguy cơ bị chìm.

Các thuyền viên được tổ công tác của Đồn Biên phòng Cát Bà đưa về đảo Cát Bà để chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu. Ảnh: Quang Vinh

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cát Bà đã báo cáo với Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng và khẩn trương thông báo cho các phương tiện đang hoạt động gần khu vực các thuyền viên gặp nạn để phối hợp cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, tổ chức lực lượng, phương tiện nhanh chóng ra hiện trường để kịp thời cứu nạn.

Đến 11 giờ cùng ngày, tổ cứu nạn của Đồn Biên phòng Cát Bà đã tiếp cận được hiện trường. Lúc này, thuyền đang chìm, các thuyền viên đang cố bám vào thuyền. Tổ công tác đã tổ chức cứu nạn thành công 3 thuyền viên và đưa về đảo Cát Bà vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Khi về đến đảo Cát Bà, lực lượng quân y Đồn Biên phòng Cát Bà đã chăm sóc y tế ban đầu, hỗ trợ hậu cần và động viên tinh thần các thuyền viên.

Bước đầu xác định nguyên nhân thuyền đắm do trong khi khai thác thủy sản gặp sóng to, nước tràn vào trong thuyền gây đắm thuyền.

Hiện, Đồn Biên phòng Cát Bà đang phối hợp với chủ phương tiện tìm phương án trục vớt thuyền.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO