Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 13/08/2022 01:43 GMT+7

Cuộc chạy marathon vượt núi quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Biên phòng - Ngày 31-7, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức họp báo về việc tổ chức Cuộc chạy marathon vượt núi quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

 72IMG_4901.gif
Ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Theo ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch sẽ đồng hành với Topas Ecolodge tổ chức Cuộc chạy marathon vượt núi quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tài trợ chính của Công ty dược phẩm Novo Nordisk. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 5-10-2013, tại Sa Pa, Lào Cai. Hiện nay, đã có hơn 100 vận động viên đến từ 20 quốc gia thuộc 6 châu lục trên thế giới đăng ký tham gia cuộc thi, bao gồm các nước như: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia, Australia…

Cuộc đua Marathon vượt núi quốc tế tổ chức tại Việt Nam sẽ bao gồm 3 nội dung: bán marthon, marathon và marathon siêu đẳng. Các vận động viên sẽ tham gia chạy với quãng đường gần 70km đường rừng núi. Đường chạy sẽ dẫn các vận động viên đi qua những bản làng, những đường mòn nhỏ hẹp và qua những thung lũng- nơi mà khách du lịch chưa có dịp đặt chân đến.

Thông qua Topas, tất cả các vận động viên trong cuộc đua sẽ đóng góp một phần phí tham gia cuộc thi cho tổ chức từ thiện Sa Pa O’Chau nhằm tạo cơ hội học tập cho học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số không có điều kiện học tập.

Vì đây là cuộc đua quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nên vấn đề an ninh và đảm bảo sức khỏe cho vận động viên được Ban tổ chức quan tâm hàng đầu. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Ban tổ chức sẽ thành lập một đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên. Đồng thời, làm việc với UBND tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn cho các vận động viên trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Hoàng Hiền

Bình luận

ZALO