Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 11:02 GMT+7

Củng cố niềm tin với quân dân biên giới

Biên phòng - Trong tiết trời giá rét của những ngày cuối năm, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Long, BĐBP Cao Bằng và chính quyền nhân dân trên địa bàn biên giới tỉnh Cao Bằng. Những lời dặn dò cùng nhiều phần quà ý nghĩa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội đã củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi địa đầu Tổ quốc khi Tết đến, Xuân về.

a4wr_3-1
Đồng chí Trần Quốc Vượng ghi vào Sổ vàng truyền thống của Đồn Biên phòng Đức Long. Ảnh: Viết Lam

Những ngày cuối cùng của năm 2019, xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng mưa phùn và giá rét. Thời tiết khắc nghiệt vẫn không ngăn được đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn đổ về chợ trung tâm xã để mua sắm chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Sự nhộn nhịp của phiên chợ vùng cao vào những ngày cuối năm đã phần nào phản ánh cuộc sống của đồng bào các dân tộc đang ngày càng khởi sắc.

Địa bàn xã biên giới Đức Long có 7 dân tộc anh em sinh sống, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc Tày, Nùng. Nhân dân địa phương chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên nhiều năm trước đây cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng, Nhà nước cùng với sự vào cuộc quyết liệt của Đồn Biên phòng Đức Long, BĐBP Cao Bằng và các cấp chính quyền địa phương với những biện pháp, chủ trương cụ thể nên đời sống nhân dân ở địa bàn không ngừng được nâng lên. Không chỉ vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực chỉnh đốn, nâng cao tác phong, hiệu quả hoạt động phục vụ nhân dân. Chính vì thế niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, BĐBP của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân luôn được giữ vững. Quân dân ở địa bàn biên giới luôn đoàn kết, thống nhất bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống.

3b97_1
Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Đức Long. Ảnh: Viết Lam

Trong những ngày chuẩn bị đón Tết, sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác ở địa bàn biên giới đã củng cố niềm tin yêu của quân dân đang sinh sống, thực hiện nhiệm vụ tại đây. Trong chuyến công tác này, đồng chí Trần Quốc Vượng đã trực tiếp trò chuyện, trao quà tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn. Từ sáng sớm, đông đảo nhân dân địa phương đã có mặt tại khuôn viên Đồn Biên phòng Đức Long để đón đoàn công tác.

Có mặt từ rất sớm, cụ Đinh Văn Báo, 71 tuổi, một bệnh binh ở bản Nghèn, xã Đức Long chia sẻ: “Khi được thông báo lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân, tôi nhận thấy đó là sự quan tâm đặc biệt, niềm động viên lớn đối với nhân dân sinh sống ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Nhân dân địa phương vui lắm. Dù trời mưa, rét, tôi vẫn nói con trai chở ra đây để được đón đoàn. Chúng tôi cũng xin hứa sẽ giáo dục, động viên con cháu không ngừng học tập, phấn đấu, chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước xây dựng cuộc sống ngày càng no đủ hơn”.

Cũng là một trong những gia đình thuộc diện khó khăn được nhận quà trong đợt này, bà Ma Thị Rông, 57 tuổi, xóm Thành Công, xã Đức Long xúc động cho biết: “Gia đình chúng tôi rất khó khăn, được đón nhận những món quà của các cấp khi tết cổ truyền đang đến gần khiến tôi rất hạnh phúc. Món quà sẽ giúp cho gia đình có cái tết đầm ấm hơn”.

Sự đoàn kết, vượt qua khó khăn của quân dân biên giới đã làm cho đồng chí Trần Quốc Vượng rất cảm động. Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Long và chính quyền, nhân dân biên giới, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những nỗ lực của quân, dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Đặc biệt cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân đã vươn lên, vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt để nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân biên giới. Chính vì vậy, đồng bào hãy luôn tin tưởng, sát cánh cùng chính quyền địa phương, BĐBP để phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

jidl_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP trao biểu trưng tặng 10 con bò giống cho đại diện chính quyền địa phương xã Đức Long. Ảnh: Trần Đức

Đáp lại những tình cảm đó, Thiếu tá Nguyễn Hữu Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đức Long thay mặt cán bộ, chiến sỹ, chính quyền nhân dân biên giới xin hứa với đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ; sát cánh với chính quyền, nhân dân xây dựng vùng biên giới ngày càng khởi sắc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc.

Viết Lam - Trần Đức

Bình luận

ZALO