Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 03:05 GMT+7

Cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân bị ảnh hưởng hạn mặn trên khu vực biên giới biển Tiền Giang

Biên phòng - Tình hình hạn mặn kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói chung và trên khu vực biên giới biển nói riêng. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với các xã, thị trấn biên giới biển tổ chức vận chuyển nước sinh hoạt cung cấp cho các gia đình ở vùng sâu, vùng xa.

img-8099
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Tiền Giang cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình neo đơn, khó khăn và nhân dân địa phương. Ảnh: Đoàn Phát

Do nhu cầu thiếu nước sinh hoạt hiện nay của người dân ở khu vực biên giới biển, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã điều động nhiều lượt xe có bồn chứa nước hỗ trợ cho Đồn Biên Phòng Kiểng Phước đến các trạm cấp nước để lấy nước sạch vận chuyển đến các địa điểm tập trung đông dân cư, sau đó xả vào can nhựa trực tiếp chở đến cấp cho những gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, neo đơn...

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị còn lại nắm tình hình hạn mặn, nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân ở địa bàn phụ trách để phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng hỗ trợ cho nhân dân.

Những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Kiểng Phước nói riêng, lực lượng BĐBP tỉnh nói chung đã cùng với chính quyền địa phương vận chuyển hàng chục khối nước sạch mỗi ngày. Những can nước được các chiến sỹ Biên phòng vận chuyển đến tận nhà cho nhân dân, qua đó, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn trong đợt hạn mặn kéo dài.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đầy tinh thần trách nhiệm của BĐBP đối với nhân dân trên khu vực biên giới biển.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO