Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:53 GMT+7

Cụm thi đua số 9 tổng kết Phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2015-2016

Biên phòng - Sáng 15-8, tại Trung tâm Huấn luyện BĐBP (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), Cụm thi đua số 9 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng năm học 2015-2016. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

57b1394c2e7fb6d283000ce8
Thiếu tướng Lê Như Đức phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viết Hà

Cụm thi đua số 9 gồm các đơn vị: Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 1, Trường Trung cấp Biên phòng 2, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Trường Trung cấp Nghề số 11 BĐBP và Trung tâm Huấn luyện BĐBP.

Năm học 2015-2016 có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, là điều kiện thuận lợi để các nhà trường, đơn vị phát động phong trào thi đua. Đặc biệt là toàn quân, toàn dân kỷ niệm 70 năm Ngày bầu cử Quốc hội, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021... Vì vậy, các đơn vị trong Cụm thi đua số 9 đã nâng cao hiệu quả các mặt công tác, phấn đấu vươn lên hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục đào tạo của các nhà trường có bước phát triển mới.

Công tác Thi đua, Khen thưởng và Phong trào thi đua Quyết thắng của các trường trong cụm đã bám sát nội dung hướng dẫn của trên. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung thi đua đề ra có chất lượng, hiệu quả. Đã gắn nội dung phong trào thi đua quyết thắng với các nội dung thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP"…

Chất lượng huấn luyện, đào tạo ở các trường, đơn vị được giữ vững; chế độ xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy được duy trì thường xuyên, nề nếp, hiệu quả. Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đời sống vật chất, tinh thần được đảm bảo; đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên yêu ngành, yêu nghề, yên tâm công tác. Học viên các lớp ra trường 100% nhận nhiệm vụ. Trong đó, Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đột xuất mà Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP giao.

dsc-0734
Trung tâm Huấn luyện BĐBP trao cờ luân lưu cho Trường Trung cấp 24 BĐBP. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Như Đức đánh giá cao các đơn vị Cụm Thi đua số 9 khối nhà trường trong năm qua đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh việc áp dục công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, đưa chất lượng học viên, sinh viên được nâng lên. Công tác nghiên cứu khoa học tiến bộ, cử giáo viên đi thực tế để nâng cao chất lượng giảng dạy...

Ngoài ra, các đơn vị đẩy mạnh tập huấn tham gia phòng chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn; tham gia giao lưu quốc phòng và xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, xanh, sạch, đẹp và nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ. Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn còn một số tồn tại như giáo trình chậm cập nhật, chưa cải tiến mô hình học cụ và áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào giảng dạy. Công tác giáo dục, quản lý bộ đội có nơi đang còn yếu, để xảy ra những vụ việc nghiêm trọng.

Trong thời gian tới, Thiếu tướng Lê Như Đức yêu cầu, các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, công tác thi đua khen thưởng, cải tiến các hình thức thi đua khen thưởng, đưa công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất có chiều sâu. Từ đó, xây dựng phong trào thi đua Quyết thắng hiệu quả. Đặc biệt, biểu dương gương người tốt, việc tốt và xây dựng các điển hình tiên tiên tiến trong các đơn vị.

Viết Hà

Bình luận

ZALO