Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 10:19 GMT+7

Cụm thi đua số 8 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020

Biên phòng - Ngày 2-10, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 8 BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua,khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2020. Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Cụm thi đua số 8 BĐBP gồm 9 đơn vị: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Trinh sát, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Cục Cửa khẩu, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Văn phòng Bộ Tư lệnh và Lữ đoàn Thông tin 21.

Theo y kiến của các đại biểu tham dự nêu trong hội nghị, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp; sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ; các đơn vị trong Cụm đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới các nội dung, biện pháp công tác TĐKT và phong trào TĐQT, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chỉ huy các đơn vị đã cụ thể hoá thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua sát với thực tiễn để triển khai thực hiện, tạo ra phong trào sôi nổi, liên tục. Việc bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy trình, góp phần thúc đẩy phong trào TĐQT ngày càng thực chất, tạo nhiều chuyển biến, hiệu quả. Hội đồng TĐKT các đơn vị trong Cụm thường xuyên được củng cố, kiện toàn và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị về công tác TĐKT.

Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm tiếp nhận Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 từ Cục Trinh sát. Ảnh: Linh Đan

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc ghi nhận và biểu dương các thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, hướng dẫn của trên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, tạo đột phá trong công tác TĐKT, phong trào TĐQT; tiến hành tốt công tác khen thưởng, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, làm cho phong trào thực sự trở thành động lực thúc đẩy các mặt công tác.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã bỏ phiếu tín nhiệm thống nhất đề nghị các cấp có thẩm quyền trao tặng 5 Cờ thi đua các cấp cho Cục Chính trị, Cục Trinh sát, Cục Cửa khẩu, Cục Hậu cần và Cục Kỹ thuật và 2 danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2020 cho Lữ đoàn Thông tin 21 và Văn phòng Bộ Tư lệnh.

Linh Đan

Bình luận

ZALO