Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 23/04/2021 08:24 GMT+7

Cụm thi đua số 8 đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Biên phòng - Đó là đánh giá được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2019 của Cụm thi đua số 8, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chiều 9-10. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì hội nghị.

stbc7p8hd6-20499_f_k1j2mrga2_IMG_8329
Thiếu tướng Lê Đức Thái chủ trì hội nghị. Ảnh: Bích Nguyên

Cụm thi đua số 8 gồm 9 đơn vị: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Trinh sát, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Cục Cửa khẩu, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Văn phòng Bộ Tư lệnh, Lữ đoàn thông tin 21.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT Cụm thi đua số 8 năm 2019 và thảo luận của các đại biểu dự hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái đánh giá: Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, các cơ quan trong Cụm thi đua số 8 đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thành tích nổi bật là đã tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm tình hình; phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra trên các tuyến biên giới, biển đảo đúng chủ trương, đối sách.

4fb5hsk2t9-20499_f_k1j2mrfv1_IMG_8298
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 trình bày báo cáo kết quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT của cụm trong năm 2019. Ảnh: Bích Nguyên

Các đơn vị cũng tham mưu đề xuất, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; các hiệp định về Quy chế biên giới; tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng. Đồng thời, phối hợp giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới; làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập biên qua các cửa khẩu, cảng biển.

Các cơ quan trong Cụm thi đua số 8 đã “tích cực tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao trong đàm phán về chủ quyền lãnh thổ với các nước tiếp giáp; tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia. Tham mưu chỉ đạo các đơn vị chủ động, linh hoạt trong triển khai các phương án đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm biên giới, vùng biển không để đối đầu căng thẳng, chống vượt biên, xâm nhập, di dịch cư tự do hiệu quả, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới”.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã tham mưu chỉ đạo các đơn vị và trực tiếp đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, mua bán người…thực hiện tốt công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình phối hợp; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới; thực hiện tốt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, “Nâng bước em tới trường”, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”…

w0ty6r2ejv-20499_f_k1j2mrgr4_IMG_8347
Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 năm 2019 đã bàn giao Cụm trưởng năm 2020 cho Cục Trinh sát. Ảnh: Bích Nguyên

Về công tác xây dựng lực lượng, các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã tham mưu chỉ đạo kiện toàn các cơ quan, đơn vị theo quyết định của Bộ Quốc phòng, chỉ đạo làm tốt các mặt công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, đồng thời tích cực chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho bộ đội. Thiếu tướng Lê Đức Thái cũng chỉ ra một số tồn tại khuyết điểm và định hướng một số biện pháp để Cụm thi đua số 8 khắc phục.

Hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm đề nghị tặng 5 cờ thi đua các cấp và 1 danh hiệu đơn vị Quyết thắng năm 2019 cho các đơn vị có thành tích xuất sắc và đề nghị tặng 1 cờ thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP, 2 Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các đơn vị có thành tích cao nhất trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO