Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 14/05/2021 04:57 GMT+7

Cụm thi đua số 5 BĐBP tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020

Biên phòng - Ngày 28-9, tại TP Hồ Chí Minh, Cụm thi đua số 5 BĐBP tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hồ Phúc

Năm 2020, phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 (gồm BĐBP các tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Hải đoàn 18, đã được triển khai thực hiện rộng khắp, có chiều sâu, thu được những kết quả thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực, rộng khắp trên các mặt công tác.

Nét nổi bật của phong trào thi đua là đã tạo được sự chuyển biến đồng đều, trên mọi mặt công tác và chấp hành kỷ luật, pháp luật, đã triển khai các mục tiêu thi đua, chủ động tích cực vận dụng sát tình hình, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị; nhiều đơn vị có sáng kiến hay, biện pháp tốt để nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý bộ đội, đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông. Nhiều nội dung trọng tâm của các đợt thi đua đột kích, cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước đã được các đơn vị đặc biệt quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đặc biệt, trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ chặt chẽ biên giới, địa bàn được phân công phụ trách; làm tốt, công tác nắm, dự báo tình hình, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nổi bật là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại; chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương và các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; huy động cán bộ, chiến sĩ phương tiện tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khi có vụ việc xảy ra trên biển, đặc biệt là tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao;

Tại hội nghị, chỉ huy BĐBP các tỉnh đã nêu bật các điểm mạnh đã làm được, cũng như chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm thúc đẩy phong trào thi đua phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

BĐBP TP Hồ Chí Minh bàn giao đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 cho Hải đoàn 18. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các đơn vị khắc phục, sữa chữa.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cũng đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp, hình thức thi đua, đảm bảo thiết thực, phong phú, hấp dẫn làm cho phong trào thi đua ngày càng phát triển sâu rộng, thực chất, hiệu quả; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống Covid-19; chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, vững mạnh toàn diện.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO