Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 04:50 GMT+7

Cụm thi đua số 4 BĐBP: Nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới

Biên phòng - Sáng 27/9, tại Long An, Cụm thi đua số 4 BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đăng Bảy

Trong năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng luôn được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 BĐBP (gồm BĐBP 9 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp và An Giang) đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, bám sát chủ đề thi đua và được thực hiện nền nếp, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức.

Các đơn vị đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng. Chủ động nắm và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới đúng chủ trương, đối sách, pháp luật, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng và công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Chủ động tham mưu cho địa phương giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, không để điểm nóng xảy ra ở khu vực biên giới. Có nhiều thành tích đột phá trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đăng Bảy

Trong năm 2022 các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã lập và phá 423 chuyên án, vụ án, bắt giữ 214 đối tượng, thu giữ 2.890 gram ma túy đá, trên 660 gram heroin, 39 kg vàng và hàng trăm ngàn bao thuốc lá các loại.

Cùng với đó, các đơn vị cũng đã thực hiện tốt các chương trình phối hợp; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội ở khu vực biên giới; triển khai thực hiện tốt các chương trình, mô hình tiêu biểu của BĐBP.

Tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng là BĐBP các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Đồng Tháp.

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị đã thảo luận, làm rõ nét hơn những biện pháp, cách làm, kết quả đã đạt được trong năm qua. Một số giải pháp, kiến nghị cũng đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP 9 tỉnh trình bày để nâng cao hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 4 BĐBP trong năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 BĐBP đã đạt được trong việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022.

BĐBP Long An, đơn vị Cụm trưởng năm 2022 bàn giao cờ thi đua cho BĐBP Đắk Nông (thứ 2 từ trái sang) - Cụm trưởng thi đua số 4 năm 2023. Ảnh: Đăng Bảy

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương lưu ý, các đơn vị cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng điểm như: Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, nắm chắc tình hình người xuất, nhập cảnh trái phép. Tiếp tục tham mưu cho địa phương triển khai thực hiện tốt Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết”…

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO