Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/09/2022 09:01 GMT+7

Cụm thi đua số 3 BĐBP tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022

Biên phòng - Sáng 23/9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi, Cụm thi đua số 3 BĐBP (gồm BĐBP các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, thành phố Đà Nẵng và Hải đoàn 48 BĐBP) đã tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP (ngoài cùng bên trái) và Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP (ngoài cùng bên phải) chứng kiến BĐBP Quảng Ngãi trao cờ Cụm trưởng cụm thi đua số 3 cho BĐBP Bình Định. Ảnh: Văn Chương

Theo báo cáo của Cụm thi đua số 3 BĐBP, trong năm 2022, các đơn vị đã tổ chức tốt các hoạt động sinh hoạt chính trị đầu năm, triển khai học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng các cấp; thi đua thực hiện tốt 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ...

Những đơn vị trong cụm có thành tích nổi bật như: BĐBP Quảng Bình với các mô hình Truyền thanh bản xa; Ánh sáng đường biên (đã huy động được hơn 5 tỷ đồng để xây dựng tại 97 điểm); tăng cường công tác tuần tra, xua đuổi 102 lượt tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

BĐBP Quảng Trị đã phối hợp thực hiện tốt chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào (cấp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) lần thứ nhất, hỗ trợ cho 69 học sinh nghèo là người Việt Nam và 10 học sinh là con em người Lào trong chương trình "Nâng bước em tới trường".

BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp xây dựng công trình nước sạch trị giá 2,1 tỷ đồng tặng cho lực lượng bảo vệ biên giới của Lào.

BĐBP thành phố Đà Nẵng đã tham mưu cho Thành ủy và các Quận ủy ban hành Chỉ thị lãnh đạo công tác biên phòng năm 2022; xác lập đấu tranh thành công 2 chuyên án và 28 kế hoạch nghiệp vụ.

BĐBP Quảng Nam đạt được nhiều thành tích, có 5 tập thể, 6 cá nhân được các bộ, ngành Trung ương tặng bằng khen; 9 tập thể và 44 cá nhân được UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen.

BĐBP Quảng Ngãi thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ học tập đầy đủ Nghị quyết của Đảng, có 1 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

BĐBP tỉnh Bình Định tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội ở khu vực biên giới, có 3 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Ba và 21 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, UBND tỉnh Bình Định, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen.

Hải đoàn 48 BĐBP tổ chức tuần tra, phát hiện và phóng thích 13 tàu cá nước ngoài đánh bắt trộm hải sản…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã nêu ra những mô hình mới và nổi bật của các đơn vị trên toàn tuyến biên phòng để các đơn vị thi đua trong Cụm học tập, trong đó có mô hình của BĐBP Lạng Sơn “Đưa Luật Biên phòng Việt Nam đến với hệ thống trường học" (phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn in và phát 15.000 cuốn sổ có lồng ghép nội dung Luật Biên phòng Việt Nam cho các cháu học sinh).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc nhấn mạnh vào 4 nội dung, trong đó chú trọng “chương trình số hóa trong công tác quản lý và bảo vệ biên giới”, đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính, từ đó góp phần phục vụ công tác đánh giá, dự báo, phát hiện sớm, từ xa âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng chống phá và các loại tội phạm…

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO