Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 01:45 GMT+7

Cụm Thi đua số 2 BĐBP tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng

Biên phòng - Sáng 9-10, tại Ninh Bình, Cụm thi đua số 2 BĐBP đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua Quyết Thắng năm 2013. Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo chỉ huy của BĐBP các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 ( Ninh Bình,Thái Bình, Nam Định, Hã Tĩnh, Hải Phòng, Nghệ An).

 323fggf.gif
Toàn cảnh Hội nghị.

Được biết, trong năm 2013, Năm 2013, công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 2 BĐBP đã được triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả; tạo động lực làm chuyển biến các mặt công tác, nhất là thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Nét nổi bật là: đã đổi mới tổ chức thực hiện phong trào thi đua; gắn phong trào TĐQT với tiếp tục thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác với Bộ đội Biên Phòng" các cuộc vận đông xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, và cuộc vận đông: “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cáo trách nhiệm” đã thực hiện tốt một số mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, huấn luyện, SSCĐ, cứu hộ, cứu nạn và tham gia phát triển kinh tế văn hoá xã hội ở khu vực biên giới và "Phong trào thi đua BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới". Công tác xây dựng đơn vị VMTD có chuyển biến tích cực, các tỉnh đã chú trọng xây dựng nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến và kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc... do đó, đã động viên cổ vũ cán bộ, chiến sỹ trong Cụm khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Theo thông tin từ hội nghị, Cụm thi đua số 2 (BĐBP tỉnh Ninh Bình, Cụm trưởng) đã tiến hành 02 đợt kiểm tra công tác TĐKT và phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị trong Cụm. Đợt 01: kiểm tra BĐBP Hà Tĩnh và BĐBP Nghệ An, đợt 2: kiểm tra BĐBP Hải Phòng và BĐBP Thái Bình. Thông qua công tác kiểm tra để đánh giá việc tổ chức phong trào thi đua và thành tích công tác TĐKT của các đơn vị, làm căn cứ cho việc tổng kết, bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng,

Đặc biệt trong năm 2013. Các đơn vị đã đạt được nhiều thành tích  như  BĐBP Hải Phòng đã bảo vệ an toàn 2808 lượt tàu/60.466 lượt thuyền viên, khách du lịch. Làm thủ tục nhập cảnh qua mạng cho 1.819 lư­ợt tàu nước ngoài, hàng hóa qua cảng đạt trên 43.525.947 tấn. BĐBP Hà Tĩnh đã có nhiều thành tích công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên 2 tuyến biên giới, bờ biển đạt kết quả cao, điển hình là thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán; đấu tranh với phản động người Mông ở Lào và ngăn chặn người Mông Việt Nam di cư. BĐBP Nghệ An đã xác lập, đấu tranh 02 chuyên án về ma túy (312L, 314L) phát hiện bắt giữ 59vụ/ 74 đối tượng về ma túy, tang vật thu được 7.321,535g (hơn 20 bánh heroin); 1,9 gam ma túy đá; 3.773 viên ma túy tổng hợp...

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền đã biểu dương thành tích các đơn vị đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị cần phấn đấu để năm tới, thời gian tới những mặt hạn chế, tồn tại cần phải được khắc phục dứt điểm; Cần tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ; Giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, vi phạm kỷ luật, pháp luật. Đồng thời, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, đoàn thể, nhân dân, các lực lượng liên quan trong địa bàn để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Bình Minh

Bình luận

ZALO