Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 03:00 GMT+7

Cụm thi đua số 2 BĐBP: Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023

Biên phòng - Ngày 19/9, tại thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Cụm thi đua số 2 BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị còn có Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đại diện các phòng thuộc Cục Chính trị BĐBP.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Quốc Toản

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 BĐBP (gồm BĐBP 8 tỉnh, thành: Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh và Quảng Bình) đã triển khai tích cực, toàn diện và hiệu quả công tác Biên phòng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, duy trì thực hiện có nền nếp, có trọng tâm, trọng điểm và nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm và thi đua đột kích, gắn với phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Các đơn vị đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác bảo vệ biên giới, vùng biển; chủ động nắm và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc xảy ra đúng chủ trương đối sách, pháp luật; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự; giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thay mặt cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua - Khen tưởng Bộ Tư lệnh BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quốc Toản

Đồng thời, các đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác cải cách thủ tục hành chính và mô hình chuyển đổi số trong kiểm soát xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển; tích cực chủ động phối hợp với địa phương, các lực lượng trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới, vùng biển. Tích cực phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống khai thác IUU; triển khai nhiều chương trình, mô hình mang tính nhân văn, tạo sự lan tỏa cao; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị; thực hiện có hiệu quả các mô hình, chương trình phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo.

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 BĐBP đã có 1.076 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đạt nhiều thành tích trong công tác.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã tập trung làm rõ những biện pháp, cách làm, kết quả đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong năm tiếp theo.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP và các đại biểu chứng kiến BĐBP Thanh Hóa bàn giao cờ Cụm trưởng năm 2024 cho BĐBP Nam Định. Ảnh: Quốc Toản

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP đã biểu dương nỗ lực thi đua của các đơn vị trong cụm. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy; tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động, xây dựng điển hình tiên tiến, phong trào thi đua Quyết thắng để chào mừng 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 35 năm Ngày biên phòng toàn dân; tăng cường công tác bảo vệ nội bộ; kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm khuyến khích phong trào thi đua đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 4 đơn vị có thành tích xuất sắc, đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua năm 2023, gồm BĐBP các tỉnh, thành: Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2024 cho Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO