Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 04:59 GMT+7

Cụm thi đua số 2 BĐBP tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021

Biên phòng - Sáng 6-10, tại tỉnh Hà Tĩnh, Cụm thi đua số 2 BĐBP đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phòng trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Giang

Cụm thi đua số 2 BĐBP gồm 8 đơn vị: BĐBP Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, thành phố Hải Phòng và Hải đoàn 38 BĐBP.

Năm 2021, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng đã được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, triển khai thực hiện toàn diện; đổi mới kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm, đột kích, các phòng trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề và các cuộc vận động xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, gắn với phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Các đơn vị đã chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung chỉ tiêu thi đua, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác, thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 BĐBP đã đạt được trong năm 2021; đồng thời chỉ ra những thiếu sót, hạn chế của từng đơn vị, yêu cầu các đơn vị nghiên cứu và có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP cũng đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 tiếp tục triển khai hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng; tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ nội bộ; làm tốt công tác nắm tình hình biên giới, trên biển, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia…

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 BĐBP đã tiến hành bình xét và bỏ phiếu đề nghị Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Bộ Tư lệnh BĐBP xét tặng Cờ thi đua trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021 cho 3 đơn vị: BĐBP Nghệ An, BĐBP Nam Định và Hải đoàn 38 BĐBP.

Minh Toàn - Thanh Giang

Bình luận

ZALO