Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:09 GMT+7

Cụm thi đua số 1, Cục Chính trị BĐBP tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023

Biên phòng - Ngày 13/9, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 1, Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Thu Minh

Cụm thi đua số 1, Cục Chính trị BĐBP gồm các đơn vị: Phòng Tổ chức, Phòng Cán bộ, Phòng Chính sách, Phòng Công tác quần chúng, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy BĐBP.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong năm 2023, phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 1 đã được giữ vững và phát huy, tạo động lực trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị; nền nếp thi đua được duy trì, hình thức tổ chức phong trào thi đua được các phòng, cơ quan tổ chức đa dạng, phong phú, thiết thực tập trung cho những phong trào ngày lễ, đặc biệt là trong thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị, tạo sự chuyển biến đồng bộ, hiệu quả.

Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Cụm đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Nội dung, biệp pháp thi đua được đề cập trong nghị quyết lãnh đạo định kỳ của các chi bộ, trên cơ sở đó, chỉ huy phòng, cơ quan có kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, duy trì thành nền nếp phong trào thi đua thường xuyên cũng như đột xuất.

Từng phòng, cơ quan trong Cụm tổ chức quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên về nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chi bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tác phong, phương pháp khoa học và có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được giao.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế chứng kiến Phòng Cán bộ trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 1, Cục Chính trị BĐBP cho Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy BĐBP. Ảnh: Thu Minh

Theo các ý kiến đánh giá, thảo luận tại hội nghị, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong năm 2023 đã được các đơn vị triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả cao, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã đạt được trong năm 2023. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo đạt nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tiến hành bình xét và bỏ phiếu thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Cục Chính trị BĐBP đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Chỉ huy Cục Chính trị tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Phòng Tổ chức.

Thu Minh

Bình luận

ZALO