Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 07:43 GMT+7

Cụm thi đua số 1 BĐBP tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023

Biên phòng - Sáng 18/9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, Cụm thi đua số 1 BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Xuân Hùng

Cụm thi đua số 1 BĐBP gồm BĐBP 8 tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. Năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã quán triệt nghiêm túc các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác TĐKT và phong trào TĐQT; tổ chức phát động và triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả tốt, tạo chuyển biến và nâng cao chất lượng các mặt công tác Biên phòng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, "Mẫu mực, tiêu biểu".

Trong quá trình triển khai, nét nổi bật là các đơn vị đã gắn phong trào TĐQT với các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Công tác khen thưởng được đổi mới, tập trung hướng về cơ sở, chú trọng khen thưởng những tập thể, cá nhân trực tiếp thực thi nhiệm vụ, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, gắn với phát hiện, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm 2023, chia sẻ những mô hình, cách làm hay, cũng như chỉ ra các tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong thời gian tới.

Đại tá Lê Xuân Men. Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh bàn giao cờ cụm trưởng cho BĐBP tỉnh Sơn La

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã đạt được trong năm 2023, đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện xử lý các tình huống không để bị động bất ngờ.

Thực hiện tốt các kế hoạch nghiệp vụ, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án qua đó chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các lại tội phạm. Phát huy những kết quả đạt được, củng cố, nhân rộng các mô hình, chương trình hiệu quả, phấn đấu thi đua lập thành tích kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống BĐBP, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu tôn vinh 3 đơn vị có thành tích xuất sắc, đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng cờ thi đua năm 2023 cho BĐBP các tỉnh: Cao Bằng, Điện Biên, Quảng Ninh. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2024 cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO