Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 07:20 GMT+7

Cụm thi đua số 1 BĐBP tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022

Biên phòng - Ngày 16/9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Cụm thi đua số 1 BĐBP (gồm BĐBP các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Trọng Thành

Theo thông tin tại hội nghị, trong năm 2022, công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng đã được các đơn vị trong Cụm thi đua sốt 1 quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến và nâng cao chất lượng các mặt công tác Biên phòng.

Cụ thể, trong quá trình triển khai, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã bám sát chủ đề thi đua “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”, xác định các nội dung, chỉ tiêu thi đua sát với tình hình, nhiệm vụ; gắn với các phong trào thi đua theo chuyên ngành, chuyên đề, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Công tác khen thưởng được đổi mới, tập trung hướng về cơ sở, chú trọng khen thưởng những tập thể, cá nhân trực tiếp thực thi nhiệm vụ, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, gắn với phát hiện, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương trong và ngoài Quân đội, các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh kết quả hoạt động, công tác của đơn vị và kết quả phong trào Thi đua Quyết thắng, phổ biến những cách làm hay, hiệu quả.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận cũng đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm 2022 của các đơn vị, chia sẻ những mô hình, cách làm hay, cũng như chỉ ra các tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 BĐBP cho cho đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Thành

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh ghi nhận và biểu dương thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã đạt được trong năm 2022.

Thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý hiệu quả các hoạt động vi phạm hiệp định về quy chế biên giới, vùng biển; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và phê bình nghiêm khắc các tập thể, cá nhân vi phạm.

Cùng với đó, tập trung tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; tích cực phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, tránh hình thức, hướng vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO