Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 04:41 GMT+7

Cụm cơ động Chó nghiệp vụ 4 khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Biên phòng - Trước những hậu quả thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân tại huyện biên giới Đakrông, tỉnh Quảng Trị trong đợt mưa lũ những ngày qua, Cụm cơ động chó nghiệp vụ (CNV) 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã sát cánh cùng các lực lượng và chính quyền địa phương tích cực, khẩn trương giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Cán bộ, huấn luyện viên Cụm cơ động CNV 4 phối hợp giúp di dời người dân trong đêm để tránh lũ. Ảnh: Hoàng Tùng

Mưa lũ lịch sử đã và đang gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Liên tiếp 2 ngày qua, một số xã thuộc huyện vùng cao biên giới Đakrông có mưa to, lũ lớn, khiến nhiều điểm hai bên quốc lộ 9 sụt lún ta luy âm và sạt lở đất, đá với khối lượng lớn từ sườn núi xuống xuống lòng đường, khiến giao thông ách tắc. Đặc biệt, 3 người dân đã thiệt mạng vì bị lũ cuốn và nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị hư hại.

Đóng quân trên địa bàn huyện Đakrông, những ngày vừa qua, công tác di dời dân, ứng phó với đợt mưa lũ kéo dài được cán bộ, huấn luyện viên Cụm cơ động CNV 4 triển khai khẩn trương, quyết liệt. Nhờ đó, đã kịp thời tổ chức di dời trên 400 hộ dân có nguy cơ cao bị ngập lụt, sói mòn, sạt lở đến nơi an toàn.

Cán bộ, huấn luyện viên Cụm cơ động CNV 4 hỗ trợ lương thực, đồ dùng thiết yếu cho người dân. Ảnh: Hoàng Tùng

Bên cạnh đó, đơn vị đã vận động cán bộ, huấn luyện viên, các tổ chức, cá nhân hảo tâm kịp hỗ trợ bà con nhân dân 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông, Quảng Trị 10 tấn gạo, 1.200 thùng mì tôm, 3 tấn muối, cùng đồ dùng sinh hoạt thiết yếu để sớm ổn định cuộc sống.

Hoàng Tùng

Bình luận

ZALO