Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 12:09 GMT+7

Cục Phòng không Lục quân thăm, kiểm tra BĐBP Nghệ An

Biên phòng - Sáng 10-5, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương do Đại tá Nguyễn Mạnh Khải, Ủy viên Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương, Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân, Quân chủng Phòng không - Không quân làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng không tại Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An.

pk-2
Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An báo cáo tình hình với đoàn công tác Cục Phòng không Lục quân. Ảnh: Phương Linh

Thời gian qua, BĐBP Nghệ An đã chú trọng công tác phòng không tại các đơn vị, đảm bảo đúng biên chế, trang bị cho công tác phòng không. Đồng thời, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tăng cường công tác quản lý vùng trời, quản lý hoạt động bay dân sự, quân sự và hoạt động của các phương tiện bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác phòng không cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thông qua công tác tuyên truyền giáo dục qua các phương tiện truyền thông.

u53dpej26k-14096_f_jvheswjg2_PK_3
BĐBP Nghệ An kiểm tra súng 12,7 ly trang bị trên tàu của Hải đội 2. Ảnh: Phương Linh

Trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh và cấp huyện, BĐBP Nghệ An đã phối hợp thực hiện tốt nội dung thực binh phòng không như vận hành hệ thống thông báo, báo động, sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức lực lượng phòng không đánh địch tiến công bằng hỏa lực và khắc phục hậu quả…

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Cục Phòng không Lục quân đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác phòng không tại địa bàn Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An.

Phương Linh

Bình luận

ZALO