Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 08:20 GMT+7

Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021

Biên phòng - Sáng 17-11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao động tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Đình Khang biểu dương các tập thể, cá nhân được vinh danh tại chương trình. Ảnh: Thuỳ Trang

Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể tham dự chương trình.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay vinh danh 3 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp to lớn công sức, trí tuệ cho đất nước với khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc, trong đó, có tập thể Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP. Tính đến năm 2021, tổng số các tập thể, cá nhân được vinh danh qua 15 kỳ Vinh danh Việt Nam là 236.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương thành tích của 9 cá nhân và tập thể đại diện các điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, khẳng định Chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp.

Ông Nguyễn Khắc Định (bên trái) và ông Nguyễn Đình Khang (bên phải) trao biểu trưng “Vinh quang Việt Nam” cho Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP. Ảnh: Thùy Trang
Đại diện 3 tập thể được vinh danh nhận biểu trưng “Vinh quang Việt Nam”. Ảnh: Thùy Trang

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, trải qua quá trình xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng, chương trình đã lựa chọn giới thiệu, tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Đó là Tổng Công ty Mạng lưới Viettel - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội, Bộ Quốc phòng với bề dày thành tích rất đáng tự hào, trở thành nhà mạng duy nhất Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế và xây dựng mạng viễn thông của người Việt, một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm giảng dạy, nghiên cứu giảng dạy hàng đầu của đất nước với hàng ngàn giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, hàng năm đào tạo trên dưới 60 nghìn sinh viên chất lượng cao, liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới và khu vực.

Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương (bên trái) và ông Phạm Huy Giang, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương (bên phải) trao biểu trưng vinh danh 2 cá nhân. Ảnh: Thùy Trang

Đặc biệt, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP - Đơn vị sáng tạo, mưu trí, dũng cảm lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Cục đã trực tiếp hoặc chỉ đạo, phối hợp điều tra phá hàng nghìn vụ án ma túy với hàng chục nghìn đối tượng, thu giữ gần 19 tấn ma túy các loại, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Về các cá nhân, các cấp công đoàn tự hào về anh Trương Thái Sơn, người công nhân ngành Điện với hàng chục sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỉ đồng. Nhân dân cả nước nhớ mãi tấm gương dũng cảm, mưu trí của em sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã hy sinh bản thân để cứu nhiều người khỏi lưỡi hái tử thần khi tắm biển. Đó là Giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên, người đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, sản xuất thành công các loại vaccine chữa bệnh cứu người, trong đó có vaccine phòng viêm não Nhật Bản nổi tiếng thế giới.

Một gương mặt doanh nhân rất quen thuộc - bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH, người đã đưa Tập đoàn TH gặt hái được những thành công to lớn trong một lĩnh vực không hấp dẫn với nhiều doanh nhân với nhiều rủi ro là nông nghiệp, không chỉ ở trong nước mà còn từng bước vươn ra thị trường quốc tế.

Ông Nguyễn Đình Khang cũng bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng những tấm gương được tôn vinh sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục tỏa sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của các phong trào thi đua yêu nước.

9 cá nhân và tập thể được vinh danh

1. Tổng công ty mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Bộ Quốc phòng.

2. Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP, Bộ Quốc phòng.

3. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

4. Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp.

5. Bà Thái Hương, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH.

6. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế.

7. Nguyễn Văn Nhã, sinh viên khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế).

8. Ông Vũ Hữu Lê, giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

9. PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Thuỳ Trang

Bình luận

ZALO