Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 12:34 GMT+7

Cục diện V-League 2021 sau vòng 9: Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC còn nhiều vất vả

Biên phòng - Sau vòng 9, đội đầu bảng xếp hạng Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vui mừng vì chưa chắc chắn nằm trong tốp 6 đội dẫn đầu V-League 2021 sau giai đoạn một khi có lịch thi đấu đầy khó khăn ở 4 vòng đấu tới.

Ảnh: PV/Vietnam+

V-League 2021 sẽ bước vào giai đoạn nước rút khi vòng 9 vừa kết thúc và giai đoạn một giải đấu vẫn còn 4 vòng trước mắt. Hiện các đội vẫn chưa tách tốp đua vô địch và trụ hạng trên bảng xếp hạng bởi điểm số không có quá nhiều chênh lệch.

Thời điểm này, ngay cả đội đầu bảng xếp hạng Hoàng Anh Gia Lai chưa thể sớm vui mừng dù đang có chuỗi 5 trận toàn thắng.

Đội bóng phố núi hiện có 22 điểm, hơn đội xếp thứ 7 là 10 điểm trong khi giai đoạn một còn tới 4 vòng đấu. Đáng chú ý, ở những trận tới, đoàn quân huấn luyện viên Kiatisak đều sẽ phải gặp những đối thủ hết sức khó chịu.

Họ lần lượt chạm trán Hà Nội FC, Thanh Hóa, Becamex Bình Dương và Quảng Ninh. Đây là đều là những đội được đánh giá cao, cạnh tranh trực tiếp nên Hoàng Anh Gia Lai không thể chủ quan.

Trong khi đó, đội được đánh giá cao khác là Hà Nội FC vẫn đang gặp những bất ổn nhất định và chắc chắn phải dồn 100% sức cho 4 vòng đấu cuối giai đoạn một vì mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Hà Nội FC tạm đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 13 điểm sau vòng 9, bằng điểm với Becamex Bình Dương. Họ cần 3 chiến thắng nữa để chắc chắn nằm trong tốp 6 sau giai đoạn một dù chưa qua cơn khủng hoảng nhân sự và nhiều khả năng tiếp tục thay huấn luyện viên trưởng trong thời gian tới.

Đội bóng được đầu tư rất lớn ở mùa này là Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) thì chỉ đang đứng thứ 11 với 10 điểm. Ngay cả khi thắng 3/4 trận còn lại ở giai đoạn một, cơ hội vào tốp 6 của đội bóng này vẫn còn bỏ ngỏ. Hơn hết, khả năng này khó xảy ra vì họ phải gặp hai đối thủ khó chịu Viettel và Bình Dương tới đây.

Với phong độ hiện tại của các đội bóng, tốp 6 đội đua vô địch sau giai đoạn một nhiều khả năng sẽ là Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Bình Dương và Hà Nội FC.

Hà Nội FC còn 4 vòng đấu khó khăn trước mắt để sớm trở lại mạnh mẽ trong cuộc đua vô địch. Ảnh: PV/Vietnam+

Còn ở nhóm dưới bảng xếp hạng, Bình Định, Nam Định và Thanh Hóa nắm lợi thế nhờ tích lũy điểm số tương đối ổn. Ngay cả khi không thể chắc chắn trụ hạng sau giai đoạn một, họ cũng có "vốn" để cạnh tranh ở giai đoạn hai.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn chắc chắn lâm vào cuộc đua trụ hạng ở V-League 2021 khi chỉ đang có lần lượt 6 và 9 điểm. Nếu cả hai có thành tích tệ ở 4 vòng tới thì có thể không còn cơ hội cạnh tranh vì bị đối thủ phía trên bỏ xa.

Hiện cục diện V-League 2021 rất khó đoán và còn nhiều biến động giai đoạn tới ở nhóm giữa bảng xếp hạng bởi cuộc cạnh tranh lọt tốp 6 đội sau giai đoạn một.

Đây là kịch bản nhiều người hâm mộ mong chờ. Sự hấp dẫn của giải đấu được đẩy lên tới phút chót với cuộc đua vô địch thú vị nhờ Hoàng Anh Gia Lai vươn mình còn Hà Nội FC thất thế. Trong khi đó, bất ngờ cũng đã xảy ra khi Sài Gòn FC được kỳ vọng là ứng vử viên sáng giá thì lại đang lâm nguy trụ hạng.

Vòng 10 V-League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra từ 16-18/4 tới. Tâm điểm của vòng đấu này sẽ là Hoàng Anh Gia Lai tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku lúc 17 giờ ngày 18-4 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng VTV6, VTV5, VTV5TN, BĐTV, BĐTVHD và ứng dụng Next Sports.

Bảng xếp hạng V-League 2021 sau vòng 9. Ảnh: VPF

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO