Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 11/05/2021 02:59 GMT+7

Cục Chính trị BĐBP triển khai nhiều nội dung chào mừng các sự kiện lớn

Biên phòng - Ngày 4-1, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì buổi làm việc nghe các phòng chức năng Cục Chính trị BĐBP báo cáo tiến độ tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chương trình chăm lo Tết cho quân và dân biên giới; triển khai, tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân; chủ trương tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Tại buổi làm việc, các phòng chức năng Cục Chính trị BĐBP đã báo cáo kết quả chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong thời gian tới. Theo đó, phòng Tuyên huấn đã tham mưu Cục Chính trị BĐBP chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa 1 với chủ đề “Lập công dâng Đảng”; xây dựng kế hoạch tuyên truyền các hoạt động của BĐBP chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu, kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống BĐBP và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân; hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tọa đàm, nói chuyện truyền thống, làm báo tường…

Phòng Công tác quần chúng đã hướng dẫn Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố và các đơn vị phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Viettinbank tại địa phương tổ chức dàn dựng và ghi hình tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội và BĐBP theo chủ đề “Lời ca dâng Đảng”.

Về chương trình chăm lo Tết cho quân và dân biên giới, Phòng Dân vận đã tham mưu Cục Chính trị BĐBP hướng dẫn BĐBP các tỉnh, thành phố, triển khai một số nội dung: Tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo và nhân dân khu vực biên giới; tiếp tục triển khai Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” theo tình hình cụ thể từng địa bàn, đơn vị; tổ chức thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân khu vực biên giới.

Ngoài ra, Phòng Dân vận đề nghị Cục Chính trị BĐBP đề xuất Bộ Tư lệnh BĐBP thành lập 3 đoàn đi thăm, chúc Tết quân dân biên giới và các cháu “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thành Chung

Đối với nội dung tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân, đến nay có 37/44 tỉnh, thành phố đã có văn bản triển khai thực hiện. Tại các địa phương được chọn làm điểm, Cục Chính trị BĐBP đã phối hợp với Ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiến hành khảo sát, nắm tình hình tại Điện Biên, sắp tới sẽ khảo sát tại tỉnh Thừa thiên Huế và tỉnh Sóc Trăng.

Về chủ trương tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho nhân dân, Bộ Tư lệnh BĐBP dự kiến sẽ trao tặng 200.000 lá cờ Tổ quốc và 50.000 ảnh Bác Hồ cho nhân dân 28 tỉnh, thành phố biên giới biển; tặng 64.450 lá cờ Tổ quốc cho các thôn, bản giáp biên tại các tỉnh biên giới đất liền.

Sau khi nghe các phòng chức năng báo cáo, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhất trí với nội dung, kế hoạch và tiến độ thực hiện các hoạt động. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Phòng Dân vận tiếp thu những nội dung đóng góp của các phòng chức năng Cục Chính trị BĐBP, kết cấu lại nội dung văn bản cho hợp lý để Cục Chính trị BĐBP sớm báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO