Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 14/05/2021 05:36 GMT+7

Cục Chính trị BĐBP gặp mặt cán bộ hưu trí cao cấp tại khu vực phía Nam

Biên phòng - Chiều 22-1, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị BĐBP tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, nguyên lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP và Chỉ huy các các đơn vị trực thuộc tại khu vực phía Nam. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã thông báo đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, nguyên lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP và Chỉ huy các đơn vị trực thuộc về tình hình lực lượng BĐBP và Cục chính trị BĐBP thời gian qua.

Theo đó, trong năm 2020 được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự phối hợp, giúp đỡ của ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên các địa bàn biên giới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng đoàn kết, nỗ lực hoàn thành thắng lợi xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ "kép” bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cũng đã nêu lên một số điểm nổi bật như: Trong năm vừa qua Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã nắm chắc tình hình, tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng để tham mưu cho Đảng, Nhà nước xử lý tốt các vấn đề xảy ra trên biên giới; những thành tích trên công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tham mưu cho Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng Đề án Luật Biên phòng Việt Nam, đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ X...

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, những kết quả trên có vai trò rất quan trọng của Đảng ủy, Cục Chính trị BĐBP đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tiến hành các nội dung công tác Đảng, Công tác chính trị trong thực hiện các nhiệm vụ. Ngoài ra, trong năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Chỉ huy Cục và các phòng, ban luôn đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành tốt các mặt công tác được giao.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến nguyên lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, nguyên lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP và Chỉ huy các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, mong muốn các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu sẽ luôn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại tá Nguyễn Sỹ Quốc. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Võ Văn Lẹ, nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã chúc mừng những kết quả mà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP; Đảng ủy, Cục Chính trị BĐBP đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, chỉ huy Cục Chính trị BĐBP và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại tá Nguyễn Sỹ Quốc, nguyên Ủy viên chuyên trách, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy BĐBP vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng QĐND Việt Nam, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO