Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 06:20 GMT+7

Cục Chính trị BĐBP báo cáo kết quả thực hiện các mô hình CTĐ,CTCT tại Cao Bằng

Biên phòng - Chiều 30-5, tại Hà Nội, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP đã nghe Cục Chính trị BĐBP báo cáo kết quả triển khai thực hiện các mô hình công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) tại BĐBP Cao Bằng.

5b0edb3af9ff1962cc0014b2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chỉ đạo buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Cách đây 5 năm, Cục Chính trị BĐBP đã triển khai đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị” và mô hình “Mỗi tuần một câu hỏi, một đáp án”, đề án “Phát triển đảng viên là chiến sỹ nghĩa vụ trong BĐBP tỉnh Cao Bằng”.

Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị” được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, cơ quan chính trị và các đơn vị trực thuộc tập trung, nghiên túc, quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc nghiên cứu, quán triệt các văn bản của cấp trên. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm chu đáo, cụ thể, tỉ mỉ, đúng kế hoạch về mọi mặt, thể hiện quá trình quán triệt, triển khai, thực hiện đề án thường xuyên, liên tục, có nề nếp, chất lượng.

100% đơn vị trực thuộc đã tổ chức sơ kết, đảm bảo mục đích, yêu cầu, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tặng giấy khen cho 5 đơn vị và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng trong khuôn khổ đề án, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã triển khai thực hiện mô hình “Mỗi tuần một câu hỏi, một đáp án”. Mô hình được duy trì thường xuyên hàng tuần, có nề nếp, đạt hiệu quả cao, phù hợp với cán bộ, chiến sỹ ở đơn vị cơ sở, bám sát thực tiễn công tác. Đây là mô hình với cách làm sáng tạo, góp phần hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị tại đơn vị.

Đối với đề án “Phát triển đảng viên là chiến sỹ nghĩa vụ trong BĐBP tỉnh Cao Bằng”, được đánh giá là chủ trương đúng đắn, cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong 5 năm thực hiện đề án, Đảng bộ BĐBP Cao Bằng đã mở được 10 lớp học tập lý luận chính trị cho 564 quần chúng ưu tú là chiến sỹ nghĩa vụ; kết nạp được 473 quần chúng ưu tú là chiến sỹ nghĩa vụ vào Đảng (tăng 401 đảng viên là chiến sỹ so với 10 năm trước khi thực hiện đề án), trong đó có 174 đồng chí có hộ khẩu tại các xã, thị trấn biên giới (chiếm 36,78%); phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Cao Bằng mở 10 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, phát triển kinh tế xã hội cho 511 đồng chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị Cục Chính trị BĐBP tiếp tục chuẩn bị tốt nội dung Sơ kết các đề án, mô hình CTĐ, CTCT tại BĐBP Cao Bằng và nghiên cứu, báo cáo, đề xuất nhân rộng các đề án, mô hình trên tại một số địa phương có điều kiện phù hợp.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO