Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 27/10/2020 06:36 GMT+7

Cục Biên phòng Lào chào xã giao UBND TP Đà Nẵng và Quân khu 5

Biên phòng - Chiều 30-10, Cục Biên phòng, Bộ Tổng tham mưu QĐND Lào đã đến chào xã giao UBND TP Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

09-31-37_a3.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó Tư lệnh Quân khu 5 (bên phải), trò chuyện cùng Đại tá Sỷ-Phăn Phụt-Thạ-Vông.

Tiếp đoàn, đồng chí Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thông báo tình hình của TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây, đặc biệt là những đổi thay đáng ghi nhận. Đó là chỉ số năng lực cạnh tranh nhiều năm dẫn đầu cả nước, 6 năm liền dẫn đầu chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,27%, gấp gần 2 lần so với bình quân của cả nước, thu nhập bình quân đầu người gấp 1,6 lần so với bình quân thu nhập của cả nước.

Mặc dù Đà Nẵng không có đường biên giới với Lào, nhưng những năm qua có nhiều đầu tư, giúp đỡ của các tỉnh biên giới, đặc biệt là các tỉnh thuộc miền Nam Lào. Đó là có Ban quản lý dự án Nam Lào đặt tại tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào), hàng hóa của Lào quá cảnh qua cảng Đà Nẵng được tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục.

578x380_09-31-37_a1.jpg
Đại tá Sỷ-Phăn Phụt-Thạ-Vông tặng quà lưu niệm cho UBND TP Đà Nẵng.
 
Tại Sở chỉ huy Quân khu 5, Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã tiếp đón đoàn. Đại tá Sỷ-Phăn Phụt-Thạ-Vông, Cục trưởng Cục Biên phòng Lào cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 đối với các đơn vị thuộc 5 tỉnh miền Nam Lào nói chung và các Đại đội bảo vệ biên giới tiếp giáp với Việt Nam nói riêng.

Thời gian qua, Quân khu 5 đã có nhiều hoạt động giao lưu với các đơn vị QĐND Lào như giao lưu với sĩ quan trẻ, cựu chiến binh và nữ quân nhân Lào. Đại tá Sỷ-Phăn Phụt-Thạ-Vông rất mong trong thời gian tới, những hoạt động giao lưu này sẽ tiếp tục duy trì và nâng lên tầm cao mới bằng các hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị Quân khu 5 và các đơn vị của Cục Biên phòng Lào.

Trong ngày, đoàn Cục Biên phòng Lào cũng đã tới thăm Bảo tàng Đà Nẵng.

Trúc Hà

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO