Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 02:47 GMT+7

“Cửa sinh” cho các doanh nghiệp mùa Covid - xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Biên phòng - Đại dịch Covid-19 kéo dài trong hơn một năm qua đã gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nó khiến nhiều doanh nghiệp trong nước phải thay đổi cách vận hành để thích ứng cũng như tồn tại với thời cuộc. Đặc biệt, các hoạt động đầu tư về mảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được nhiều công ty ưu tiên đẩy mạnh như một bước đi khôn ngoan không chỉ trong thời buổi dịch bệnh mà còn cả trong tương lai.

Chuyển đổi số đang là một trong những vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp hiện nay.

Chuyển đổi số - Lối đi để “sống” cho doanh nghiệp mùa đại dịch

“Chuyển đổi số" hay “Digital Transformation" có thể hiểu đơn giản là hoạt động doanh nghiệp sử dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhằm thay đổi phương thức vận hành, bộ máy quản lý, mô hình kinh doanh và cách thức tiếp cận, giao tiếp, chăm sóc khách hàng. Chính phủ cũng đã đề ra “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với nhiều gói hỗ trợ tới 100.000 doanh nghiệp để thấy đây là một bước tiến dài hơi, chứ không chỉ là sự thích ứng nhất thời với tình hình Covid-19.

Một trong những hoạt động chuyển đổi số dễ thấy nhất ở các doanh nghiệp trong mùa dịch đó chính là chuyển giao từ loại hình kinh doanh truyền thống sang các nền tảng online như website, trang mạng điện tử hay trang mạng xã hội để thúc đẩy tăng trưởng doanh số. Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới thì tại Việt Nam, các công ty thực hiện hoạt động chuyển đổi số trong hơn 6 tháng qua đã lên đến xấp xỉ 60%, tạo nên một xu hướng bùng nổ về việc “số hóa" doanh nghiệp.

Việc chuyển đổi số tất nhiên không hề mới mẻ với các doanh nghiệp Việt Nam nhưng nó lại đang diễn ra với tốc độ bị coi là khá chậm. Nếu ngày trước, các công ty chủ yếu tập trung chuyển đổi số ở mảng cải thiện sản phẩm, quy trình làm việc và trải nghiệm của nhân viên thì Covid-19 đã tạo ra những thách thức thật sự khiến nhiều doanh nghiệp phải tăng tốc trong hành trình số hóa toàn bộ bộ máy của mình để đáp ứng với nhu cầu của thời cuộc.

Khi cả thế giới phải đình trệ sản xuất, các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, mọi người đều cần ở nhà tuân thủ giãn cách xã hội, nhân viên phải hạn chế đến công ty, nhu cầu tiêu dùng giảm xuống và khách hàng không thể trực tiếp mua sắm hay sử dụng dịch vụ, việc chuyển đổi số trở thành một hướng đi vô cùng hợp lý để các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ tiếp tục “tồn tại". Đây sẽ là cách để các doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề “nhức nhối" từ việc đình trệ sản xuất, khó quản lý nhân viên cho đến việc phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh vì dịch bệnh.

TECOTEC GROUP - Không để “lỡ nhịp" với thời đại

Là một công ty hàng đầu trong nước về cung cấp các giải pháp công nghệ, đo lường kỹ thuật, được vinh dự nhận giải TOP 50 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tốt nhất Việt Nam năm 2013, TECOTEC luôn đề cao việc đem lại các sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp và tối ưu nhất cho khách hàng.

Nhận thấy sự bùng nổ của thời đại 4.0 và xu hướng khách hàng dịch chuyển sang hình thức mua sắm online, TECOTEC cảm thấy việc duy trì các hình thức bán hàng truyền thống đã không còn phù hợp và hiệu quả nữa. Để có thể giữ được giá trị cốt lõi là mang tới sự chất lượng, uy tín và sáng tạo cho khách hàng, chính doanh nghiệp cũng cần phải chuyển mình theo thời đại và cú hích đại dịch đã khiến các dự án “chuyển đổi số" của TECOTEC trở nên gấp rút và khẩn trương hơn bao giờ hết.

Cửa hàng mua sắm trực tuyến thiết bị đo kiểm, vật tư ngành công nghiệp.

Quý II năm 2020 vừa qua, với mong muốn đem tới cho khách hàng một “địa chỉ” mua sắm chất lượng và đặc biệt tiện lợi, an toàn, TECOTEC GROUP đã cho ra mắt “siêu thị" thiết bị và giải pháp đo lường cùng các sản phẩm dụng cụ dùng trong ngành công nghiệp chế tạo: Tecostore.vn. Cùng kỳ vọng “cửa hàng” online này sẽ trở thành một trang thương mại điện tử lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam, Tecostore.vn được xây dựng trên nền tảng tạo ra sự thuận tiện và an tâm tối đa cho khách hàng với hơn 10,000 mặt hàng đa dạng được nhập chính hãng 100% từ nhiều thương hiệu nổi danh trên thế giới như Mitutoyo, Peacock, Mahr, Trimos, Insize,..., giao diện dễ sử dụng, thao tác mua hàng, thanh toán nhanh chóng.

Với đầy đủ các tiêu chí để trở thành một “cửa hàng" online uy tín từ đa dạng sản phẩm, dịch vụ, nguồn gốc hàng hóa chuẩn chính hãng, hình thức mua hàng, thanh toán, giao nhận an toàn và chế độ hậu mãi tận tâm, Tecostore.vn chắc chắn sẽ không chỉ là một nơi mua sắm hợp lý vào mùa dịch mà còn là một giải pháp mua hàng hiệu quả và tối ưu cho tương lai.

C.T

Bình luận

ZALO