Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 25/07/2021 02:24 GMT+7

Cửa hàng Phật giáo Pháp Duyên - thăng hoa ấn phẩm tâm linh

Biên phòng - Bài viết này chúng tôi dành thời gian để giới thiệu về Pháp Duyên, một nơi cung cấp sản phẩm tâm linh Phật giáo rất nổi tiếng, một địa điểm có lẽ bạn nên ghé qua thăm một lần để biết về các sản phẩm tâm linh. Vì sao vậy? Bởi việc thờ cúng chính là truyền thống về hiếu đạo, truyền thống về nhớ ơn tổ tiên, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Việc lựa chọn những sản phẩm tốt, trang nghiêm để thờ cúng cũng đáng để ta lưu tâm.

Ảnh tầng 1.

Dạo qua một vòng các cửa hàng bán tượng phật và đồ thờ cúng, bạn sẽ thấy sự khác biệt khi bước chân vào showroom Pháp Duyên. Mặc dù nằm trên trục đường sầm uất xe cộ qua lại là đường Nguyễn Xiển, nhưng Pháp Duyên lại chọn vị trí ở trong một ngõ yên tĩnh và rộng rãi. Nhờ đó mà việc để xe ô tô rất dễ dàng, đồng thời khi mua hàng, chiêm bái tượng Phật, tư vấn trong không gian yên tĩnh, toát lên một bầu không khí tâm linh ấm cúng.

Tòa nhà Pháp Duyên sử dụng 4 tầng làm không gian tâm linh, tầng 1 là không gian truyền thống, với các sản phẩm đồ thờ đồng truyền thống, các bộ đồ thờ sứ với nhiều mẫu mã khác nhau. Gần như tất cả nhu cầu về đồ thờ truyền thống và đồ thờ sứ đều được đáp ứng với các sản phẩm cao cấp.

Tiếp tục lên tầng 2, chúng ta cảm nhận được một không gian hoàn toàn khác biệt, vô cùng ấn tượng, chỉ có thể thốt lên một lời "choáng ngợp!". Đây là không gian trưng bày tượng Phật cao cấp và đồ thờ cao cấp. "Có lẽ không ở đâu có sự đa dạng và sản phẩm cao cấp như ở đây!" - đó là lời nhận xét của rất nhiều khách hàng khi bước lên gian hàng này. Đúng vậy, đầu tiên ấn tượng nhất là những pho tượng Phật bằng đồng mạ vàng cao cấp được bày bên cạnh bộ đồ thờ lưu ly, toàn bộ đã toát lên một vẻ trang nghiêm, sang trọng. Lúc này, ai nhìn vào đều khởi lên tâm cung kính đối với Phật Bồ Tát, thích nhìn ngắm mãi không rời.

Ảnh chụp tầng 2, khu tượng đồng.

Gần đó, những pho tượng bằng gỗ được tạc một cách tinh xảo. Chủ cửa hàng cho biết, đây là những pho tượng gỗ được tạc bởi các thợ tạc tượng Phật từ Đài Loan và Phúc Kiến (Trung Quốc), là cái nôi của nghệ thuật tâm linh. Khi ngắm những pho tượng này, cảm giác như các Ngài hiện thân ở đối diện, nhìn các pho tượng rất có hồn, rất trang nghiêm, mà người ta thường nói là "tướng hảo".

Tiếp theo là các pho tượng bằng đá, bột đá, cũng được chế tác với độ tinh xảo vô cùng. Với công nghệ sản xuất tượng bột đá, chất lượng và độ bền của những pho tượng này được đánh giá là vĩnh cửu, không kém gì các pho tượng đá thông thường, nhưng vì làm bằng bột đá nên khả năng chế tác cũng tốt hơn, có thể tạo hình theo ý muốn, có thể vẽ thêm giúp cho trang nghiêm quần áo, tạo hình tướng Phật giống như thật. Khi ngắm những pho tượng này, chúng ta sẽ khó mà rời mắt.

Ngoài ra, không gian showroom ở tầng 2 này còn rất nhiều mẫu tượng để bạn tham khảo.

Nhắc đến tượng Phật, đương nhiên chúng ta không thể không nhắc đến đồ thờ cúng. Ở showroom tầng 2 này, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều bộ đồ thờ cao cấp. Nổi bật lên trong đó là những bộ đồ thờ, đèn thờ bằng lưu ly, những bộ đồ thờ bằng đồng, bộ đồ thờ bằng gốm sứ cao cấp. Đây quả thật là nơi đáng đến để tham khảo lựa chọn khi bạn vừa xây nhà mới, chuyển nhà, chuyển bàn thờ mới, hoặc thay đổi không gian thờ,... Có lẽ chỉ khi nào bạn ghé thăm thì bạn mới có thể cảm nhận được điều này.

Tiếp tục đi tham quan, chúng ta sẽ đến gian hàng tượng Phật để ô tô. Trong kinh Phật có nói "Cảnh tuỳ tâm chuyển", nếu một người lái xe, trong tâm luôn bình an, luôn có lời Phật dạy thì chắc chắn người này sẽ chiêu cảm được những cảnh giới tốt đẹp đến với mình. Khi để tượng Phật trên xe, chính là nhắc nhở người lái xe luôn niệm Phật, hướng về vị Phật, vị Bồ Tát mà mình kính ngưỡng để học tập. Ở gian hàng này, chúng ta sẽ thấy sự đa dạng về sản phẩm, các sản phẩm tượng để xe hơi đều được chế tác tinh xảo, đặc biệt là các sản phẩm tượng phật để xe bằng lưu ly, bằng gỗ hoàng dương. Thậm chí, bạn có thể thỉnh tượng Phật này về để trên bàn làm việc, cũng rất phù hợp.

Tầng 3 của tòa nhà được sử dụng để làm pháp phục cho quý thầy, quần áo cho Phật tử, với sự chọn lọc và đa dạng mẫu mã, giúp cho bạn dễ lựa chọn được một bộ quần áo đi chùa, quần áo để đi tu.

Hãy đến cửa hàng Phật giáo Pháp Duyên một lần, chắc chắn bạn sẽ tự viết lên những cảm nhận của riêng bạn về sản phẩm, về thái độ phục vụ của nhân viên nơi đây. Và đừng quên để lại review trên Cửa hàng Phật giáo Pháp Duyên nhé.

Bình luận

ZALO