Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/04/2024 01:29 GMT+7

Cử tri Thừa Thiên Huế kiến nghị nhiều vấn đề thiết thực với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Biên phòng - Ngày 3-5, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc cử tri tại các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Bình, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) và xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền), tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV tại 9 địa bàn của tỉnh trong đợt tiếp xúc này.

kj8r_img-9327
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Lợi. Ảnh: TTH

Tại các hội nghị, các cử tri đã nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh thông báo về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua. Các cử tri được đóng góp ý kiến về các vấn đề dự thảo luật dự kiến đưa ra thông qua tại kỳ họp tới.

Cử tri xã Lộc Thủy kiến nghị về việc cấp đất giãn dân, việc xin chuyển đổi đất trồng cây lâu năm sang đất ở theo quy định trong vùng quy hoạch Chân Mây - Lăng Cô. Các hộ dân hiện sinh sống trong khu vực này hiện gặp khó khăn trong tách hộ và cấp đất ở vì không có quỹ đất. Đất nằm trong quy hoạch dài và quy hoạch tổng thể dân thiếu thông tin về không được biết rõ. Một số kiến nghị khác đề nghị gia cố và xây dựng thêm các trạm bơm thủy lợi bởi vì phần lớn diện tích canh tác lúa hiện nay không canh tác được lúa 2 vụ vì thiếu nước.

Cử tri huyện Phú Lộc còn có ý kiến đóng góp về luật giáo dục, phản ánh tình trạng gia tăng người sử dụng ma túy trên địa bàn. Đặc biệt là người nghiện ma túy có nguy cơ trẻ hóa, xâm nhập vào trường học. Cử tri kiến nghị gia tăng chế tài hình phạt đối với tội phạm ma túy để giảm người nghiện.

Cử tri Quảng Lợi phản ánh tình thế khó khăn khi thực hiện việc tuyển quân tại địa phương, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế địa phương có liên quan đến tài nguyên đất đai, môi trường, chính sách.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trên các địa bàn 2 huyện Phú Lộc và Quảng Điền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã giải trình và trả lời các vấn đề có liên quan đến phát triển của địa phương và ghi nhận các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Đại biểu Quốc hội để kiến nghị trong kỳ họp sắp tới.

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP đã trao đổi và thông báo tình hình đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng BĐBP trong thời gian qua với các cử tri. Thiếu tướng khẳng định việc phòng chống tác hại của ma túy phải chủ động từ trong cộng đồng, bằng sức mạnh tổng hợp của các hội cơ quan, đoàn thể địa phương, có như vậy mới giảm thiểu được tác hại của ma túy đối với cộng đồng.

TTH

Bình luận

ZALO