Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 09/03/2021 04:59 GMT+7

Cử tri Thừa Thiên Huế đề nghị xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh trật tự

Biên phòng - Cử tri tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi gây rối, nhất là các đối tượng cầm đầu, tránh tạo tiền lệ xấu trong việc đảm bảo an ninh trật tự cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh môi trường đầu tư của quốc gia.

5b2e417e7a76df1176000c7e
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri huyện Quảng Điền. 

Trong 2 ngày 21 và 22-6, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc với cử tri TP Huế; huyện Quảng Điền và huyện A Lưới sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả sơ lược tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV với nhiều chương trình, hoạt động liên quan đến tình hình an ninh chính trị và kinh tế - xã hội. Đông đảo cử tri bày tỏ tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội đối với các vấn đề đã được thông qua.

Cử tri TP Huế đã có nhiều phản ánh, kiến nghị liên quan đến hạ tầng phục vụ dân sinh trên địa bàn thành phố, các vấn đề an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn. Trong đó, nhiều cử tri bức xúc về quy hoạch Eo Bầu - Thượng Thành kéo dài quá lâu gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân khi hàng chục hộ dân không thể xây dựng các công trình nhà ở do vướng quy hoạch.

Bên cạnh đó, cử tri xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền kiến nghị với Nhà nước cần sớm đầu tư hoàn thiện hệ thống đê kè chống sạt lở dọc sông Bồ. Cần quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn lưới điện, quan tâm giải quyết đất sản xuất nông nghiệp. 

Đối với tình trạng một số thế lực xấu lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để xuyên tạc, kích động người dân đập phá tài sản Nhà nước, cử tri cho rằng, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm, nhất là các đối tượng cầm đầu, tránh tạo tiền lệ xấu trong việc đảm bảo an ninh - trật tự cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh môi trường đầu tư của quốc gia.

Cử tri các xã Hồng Kim, Bắc Sơn, Hồng Trung, Hồng Vân…, huyện A Lưới đề nghị Quốc hội xem xét công nhận dân tộc Pa Cô là một dân tộc riêng trong cộng đồng các dân tộc anh em, không ghép chung vào dân tộc Tà Ôi như ghi trong giấy chứng minh nhân dân hiện nay.

Cử tri huyện A Lưới còn kiến nghị việc xem xét tăng chế độ phụ cấp lên 1 triệu đồng/tháng đối với cán bộ y tế thôn, bản và phụ cấp kinh phí cho các chi hội trưởng đoàn thể ở thôn, bản, nhất là đối với các xã biên giới; xem xét quy định phân bổ ngân sách cho Đảng ủy các xã, phường, thị trấn theo Quyết định 99/QĐ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương, đoàn sẽ nghiên cứu và chuyển tới Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV sắp tới.

Thanh Cường

Bình luận

ZALO