Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 05:52 GMT+7

Cử tri cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP nô nức đi bầu cử

Biên phòng - Đúng 7 giờ sáng 22-5, cùng với hàng triệu cử tri trong cả nước, cử tri cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã nô nức, hăng hái tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân - tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

8l4s_anh-2
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử Bộ Tư lệnh BĐBP phát biểu khai mạc. Ảnh: Hoàng Anh

Dự và chỉ đạo có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, phát biểu khai mạc cuộc bầu cử, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh, bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của công dân trong việc xây dựng Nhà nước nói chung và cơ quan đại diện - cơ quan quyền lực Nhà nước từ Trung ương đến địa phương ở nước ta nói riêng.

5xlk_anh-1
Đúng 7 giờ, ngày 22-5, tại Hội trường cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, lễ khai mạc cuộc bầu cử đã diễn ra một cách long trọng và trang nghiêm. Ảnh: Hoàng Anh

Cuộc bầu cử lần này là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng. Đây là ngày hội sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, là dịp để cử tri phát huy quyền lợi và trách nhiệm của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức cùng một ngày trên phạm vi cả nước, trong bối cảnh nước ta tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN và tổ chức bộ máy Nhà nước theo quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 mới được ban hành.

Để hoàn thành trách nhiệm của người công dân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam yêu cầu cử tri trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP hãy phát huy quyền làm chủ của mình và với truyền thống và tinh thần trách nhiệm cao, cùng với cử tri cả nước, các cử tri trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ lựa chọn được các ĐBQH, Đại biểu HĐND các cấp thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ. Cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và nhân dân cả nước luôn tin tưởng, mong chờ Quốc hội khóa mới sẽ làm tròn trách nhiệm của cơ quan đại biểu cao nhất, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ làm tròn trách nhiệm ở các địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, các cử tri thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã nhanh chóng tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân - tiến hành bầu ra các đại biểu ưu tú có đủ đức và tài vào các cơ quan quyền lực các cấp. Chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ, tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đã có 100% cử tri thuộc các phòng, ban cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP hoàn thành công tác bầu cử.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc bầu cử sáng nay:

0s9a7419
Các cử tri nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu bầu.
fzhc_anh-6
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP và các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tham gia bỏ phiếu..
0s9a7464
Các cử tri trật tự tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
8qz1_anh-5
Cử tri, Binh nhất Lê Văn Giang, chiến sĩ thuộc Cục Chính trị BĐBP vui mừng vì lần đầu tiên đi bỏ phiếu, đang nghiên cứu danh sách các ứng cử viên nhằm chọn lựa các đại biểu tiêu biểu có đủ đức và tài.
ik57_anh-8
Ngay sau khi tiến hành bỏ phiếu, các cử tri trẻ thuộc lực lượng vệ binh nhanh chóng tiếp tục làm nhiệm vụ để bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Ảnh Hoàng Anh

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO