Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 04:17 GMT+7

Cử tri BĐBP tham gia ngày hội non sông

Biên phòng - Sáng 23-5, ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức bắt đầu. Ngay từ sáng sớm, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri các đơn vị BĐBP đã tham gia bầu cử, hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức thành công bầu cử, gửi gắm trọn niềm tin qua mỗi lá phiếu.

Cử tri BĐBP Quảng Nam tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 12, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: Vinh Chín

Tại Quảng Nam, 100% cử tri là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng đang công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã tập trung đông đủ về điểm bầu cử khu vực bỏ phiếu số 12, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ đặt tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP Quảng Nam cho biết, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, BĐBP Quảng Nam có 1 tổ bầu cử độc lập đó là khu vực bỏ phiếu số 12 thuộc phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ đặt tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị còn lại tham gia bầu cử ở các tổ bầu cử của địa phương nơi đơn vị đóng quân.

Cử tri BĐBP Kon Tum bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử số 11 thuộc đơn vị bầu cử phường Duy Tân, thành phố Kon Tum. Ảnh: Văn Lý

Tại Kon Tum, khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã tham gia bầu cử tại tổ bầu cử số 11 thuộc đơn vị bầu cử phường Duy Tân, thành phố Kon Tum. Ngay sau khi khai mạc, các cử tri của khối cơ quan Bộ Chỉ huy đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Tất cả các cử tri đều phấn khởi và tin tưởng vào lá phiếu của mình khi thực hiện quyền, nghĩa vụ với mong muốn bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực nhà nước, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đến 9 giờ cùng ngày đã hoàn tất bầu cử, với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bầu cử cũng được thực hiện theo đúng các quy định.

Cử tri BĐBP Bình Định bỏ phiếu bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1 phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Công Cường

Tại Bình Định, 100% cử tri là cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Định đã có mặt rất sớm tại đơn vị bầu cử số 1, khu vực 3, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Sau lễ chào cờ, phát biểu khai mạc, thông qua quy chế, hướng dẫn bầu cử, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu trong không khí phấn khởi và trang nghiêm, đúng quy định của pháp luật.

Đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, 100% cử tri BĐBP Bình Định đã hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đối với 7 tổ bầu cử trên địa bàn 6 đồn Biên phòng và Hải đội Biên phòng 2 thuộc BĐBP tỉnh, trong sáng nay đã hoàn tất bỏ phiếu, các đơn vị đã tổ chức lực lượng về các địa phương khu vực biên giới biển để làm công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu và thực hiện các nhiệm vụ khác.

Cử tri BĐBP Thanh Hóa bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 6, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa. Ảnh: Hải Chuyền

Tại Thanh Hóa, toàn thể cử tri cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa, thuộc tổ bầu cử số 6, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 nhanh gọn và bảo đảm các nghi thức theo quy định.

Cử tri BĐBP Tiền Giang rửa tay khử khuẩn trước khi bầu cử. Ảnh: Đoàn Phát

Tại Tiền Giang, các cử tri là cán bộ, chiến sĩ của cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang có mặt tại điểm bầu cử số 6, phường 5, thị xã Gò Công để tham gia bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ của mình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tất cả cử tri đều tỏ ra phấn khởi, hào hứng. Mọi người đọc kỹ thông tin, xem xét kỹ lưỡng danh sách từng ứng viên được niêm yết, đặt bút chọn lựa, bầu chọn với mong muốn đại biểu trúng cử phát huy khả năng, xây dựng địa phương và đất nước phát triển giàu mạnh. Công tác bầu cử tại đây diễn ra một cách trật tự, theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cử tri BĐBP Nghệ An đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi bầu cử. Ảnh: Lê Thạch

Tại Nghệ An, 17 khu vực bầu cử của cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, thuộc tổ bầu cử số 18, phường Trường Thi, thành phố Vinh, từ sáng sớm, cán bộ, chiến sĩ đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc.

Đúng 7 giờ, lễ khai mạc bầu cử chính thức bắt đầu. Sau khai mạc, chỉ trong buổi sáng, 100% cử tri tại khu vực bỏ phiếu ở cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã bỏ phiếu xong, hoàn thành quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân.

Cử tri BĐBP Ninh Bình tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Quốc Việt

Tại Ninh Bình, cử tri cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình và các đơn vị trong BĐBP Ninh Bình đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đợt bầu cử này, trên địa bàn biên giới biển và cửa khẩu cảng do BĐBP Ninh Bình phụ trách có 24 tổ bầu cử, trong đó, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham gia bầu cử tại 4 tổ bầu cử của các xã, phường trên địa bàn đóng quân.

Bên cạnh đó, BĐBP Ninh Bình đã phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự các khu vực được phân công phụ trách. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình bầu cử diễn ra nhanh chóng, khoa học, dân chủ, đúng luật. Cử tri của các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới trong niềm hân hoan, an toàn, đúng pháp luật.

Cử tri BĐBP Bình Phước tiến hành bỏ phiếu. Ảnh: Hồng Ánh

Tại Bình Phước, 13 tổ bầu cử của các đơn vị BĐBP Bình Phước đã khai mạc và tổ chức bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016. Đến 9 giờ sáng, 100% cử tri thuộc các tổ bầu cử trong BĐBP Bình Phước đã hoàn thành công tác bỏ phiếu.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO