Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:23 GMT+7

Cử tri BĐBP hòa cùng không khí ngày hội lớn của đất nước

Biên phòng - Hòa chung trong không khí ngày hội lớn của cả nước, ngày 23-5, đông đảo cử tri các đơn vị BĐBP đã thực hiện quyền bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức, có tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Hải Bằng

Tại Tây Ninh, đến 11 giờ ngày 23-5, 100% cử tri thuộc BĐBP Tây Ninh và lực lượng tăng cường chống dịch trên tuyến biên giới đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri thuộc BĐBP Tây Ninh tham gia bỏ phiếu tại 16 Tổ bầu cử tại địa phương và 1 Tổ bầu cử độc lập tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Trên địa bàn 20 xã biên giới, với 139 Tổ bầu cử, 147.236 cử tri. Để đảm bảo cho các cử tri thuộc BĐBP tỉnh đi bầu cử 100% mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt sâu sắc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về công tác bầu cử của cấp trên đến từng cán bộ, chiến sĩ để mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy được quyền lợi và trách nhiệm trong việc bầu cử, chọn ra những đại biểu có đủ tài đức phục vụ đất nước.

Đồng thời, BĐBP Tây Ninh đã duy trì quân số trực tuần tra bảo vệ biên giới, phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép, không để cho các đối tượng tội phạm lợi dụng dịp này tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép và các hoạt động tội phạm khác làm ảnh hưởng đến an ninh biên giới quốc gia.

Tại Nam Định, đến 8 giờ 15 phút ngày 23-5, 100% cử tri của lực lượng BĐBP Nam Định đã hoàn thành nhiệm vụ bỏ phiếu của mình. Các cử tri của đơn vị đã được nghiên cứu kỹ, nắm chắc quy trình, thủ tục bầu cử và tiểu sử của các ứng cử viên, nên quá trình bầu cử được tổ chức thực hiện nhanh chóng, đảm bảo đúng quy định của Luật Bầu cử. Các đơn vị ngoài việc tham gia bỏ phiếu, còn phối hợp tốt với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bầu cử trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh.

Các cử tri Đồn Biên phòng Phú Mỹ, BĐBP Kiên Giang được nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử. Ảnh: Hồ Phúc

Tại Kiên Giang, cử tri BĐBP Kiên Giang đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nghiên cứu, lựa chọn và tiền hành bầu cử theo đúng trình tự và quy định. Cử tri BĐBP Kiên Giang mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ luôn gần gũi nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, quan tâm giải quyết các nội dung kiến nghị của cử tri. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, cũng như cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang công tác trên các địa bàn biên giới, biển, đảo.

Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP Kiên Giang cho biết: “Cử tri thuộc BĐBP Kiên Giang tham gia bỏ phiếu tại 20 tổ, trong đó 17 tổ bỏ phiếu chung với địa phương và 3 tổ bầu cử tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Tại các điểm bầu cử độc lập, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện chặt chẽ với các bước như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn trước và sau bầu cử đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Minh Toàn

Tại Hà Tĩnh, công tác bầu cử của cử tri thuộc BĐBP Hà Tĩnh được thực hiện tại 4 tổ bầu cử độc lập, 15 tổ bầu cử chung. Ngoài ra, có 32 cử tri thuộc lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tăng cường cho công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tĩnh cũng tham gia bầu cử.

Riêng tại tổ bầu cử số 6, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh, trong không khí thi đua, hân hoan, phấn khởi, các cử tri đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nghiên cứu, lựa chọn và tiền hành bầu cử theo đúng trình tự và quy định, bên cạnh đó công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được triển khai thực hiện chặt chẽ…

Cử tri Đồn Biên phòng Cầu Muống, BĐBP Đồng Tháp nhận phiếu bầu tại điểm bỏ phiếu ấp 1, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ảnh: Phú Quý

Tại Đồng Tháp, 100% cử tri BĐBP Đồng Tháp tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các điểm bỏ phiếu ở 8 xã thuộc 3 huyện, thành phố biên giới. Tính đến 10 giờ 45 phút ngày 23-5, 100% cử tri là cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị đã hoàn thành việc bỏ phiếu, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các điểm bỏ phiếu trên địa bàn biên giới.

Cử tri BĐBP Sóc Trăng nghiên cứu lý lịch các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Văn Long

Tại Sóc Trăng, cử tri thuộc đơn vị bầu cử cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng (Tổ bầu cử số 19, đơn vị bầu cử số 6, phường 2, thành phố Sóc Trăng) đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Lễ khai mạc có Đại tá Trịnh Kim Khâm, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, các đồng chí thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cử tri là cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh.

Sau khi Ban Bầu cử tiến hành các bước kiểm tra và niêm phong hòm phiếu, tại khu vực bỏ phiếu số 19, các cử tri hân hoan tham gia ngày hội lớn của đất nước. Các cử tri đã bày tỏ niềm phấn khởi khi được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Châu Thành

Tại Quảng Bình, BĐBP Quảng Bình được tổ chức 15 khu vực bầu cử, gồm 14 đơn vị cơ sở và Bộ Chỉ huy. Cấp ủy, chỉ huy các đồn Biên phòng đã bố trí luân phiên quân số về khu vực bỏ phiếu để thực hiện công tác bầu cử. Đối với các cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các tổ, chốt kiểm soát, các đơn vị bầu cử tại các đồn Biên phòng bố trí thêm 5 hòm phiếu phụ cơ động để cử tri trực tiếp bỏ phiếu vừa bảo đảm quyền, nghĩa vụ của công dân, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh lây lan vào biên giới, bảo đảm an ninh, an toàn trong ngày bầu cử.

Cử tri BĐBP An Giang nô nức tham gia bầu cử. Ảnh: Chiến Khu

Tại An Giang, BĐBP An Giang tổ chức 2 tổ bầu cử độc lập (tại Bộ Chỉ huy và Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn); 17 tổ bầu cử chung với địa phương, với 998 cử tri. Ngoài các thùng phiếu cố định tại Tổ bầu cử, nhiều thùng phiếu di động được đem đến trực tiếp tại từng tổ, chốt phòng chống dịch, không để chậm trễ tiến độ bỏ phiếu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cử tri, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng tập trung lồng ghép phòng, chống dịch Covid-19 với công tác tuyên truyền, vận động người dân đi bầu cử; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự tại khu vực biên giới, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Cử tri là cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng On, BĐBP Sơn La nghiên cứu lý lịch những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa VI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Mạnh Hùng

Tại Sơn La, tại khu vực bỏ phiếu số 2, thuộc đơn vị bầu cử số 1, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, các cử tri là cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến 9 giờ ngày 23-5, 86% cử tri đã thực hiện xong quyền bầu cử. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ trước khi vào khu vực bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, giãn cách khi đi vào bỏ phiếu theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cử tri Đồn Biên phòng Tân Thành, BĐBP Bình Thuận tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trung Thành

Tại Bình Thuận, đến 11 giờ 30 phút sáng 23-5, 100% cử tri thuộc BĐBP Bình Thuận đã thực hiện xong việc bỏ phiếu tại các điểm bầu cử theo quy định, đảm bảo bầu đúng, bầu đủ và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã tổ chức niêm yết tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên tại hội trường cơ quan và các đơn vị để cử tri theo dõi, lựa chọn và nắm bắt thông tin kịp thời trước khi bầu cử; triển khai luyện tập và hướng dẫn để các cử tri tham gia bầu cử đúng, trúng và đủ, đảm bảo cho việc bầu cử được nhanh gọn và thuận tiện.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng bỏ phiếu tại tổ bầu cử cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng. Ảnh: Vinh Nguyễn

Tại Hải Phòng, tính đến 9 giờ 20 ngày 23-5, 100% cử tri BĐBP thành phố Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ công dân bỏ phiếu bầu cử Quốc hội, HĐND cấp thành phố và quận, huyện khu vực biên giới biển. Cử tri BĐBP thành phố Hải Phòng đã tham gia bỏ phiếu ở 11 tổ bầu cử, trong đó 10 tổ bầu cử ở khu vực biên giới biển, đảo và 1 tổ độc lập tại cơ quan Bộ Chỉ huy.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO