Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 03:48 GMT+7

An Giang:

Cụ thể hóa 5 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” để quản lý và bảo vệ biên giới

Biên phòng - Ngày 21-9, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019. Đồng chí Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dự và phát biểu chỉ đạo.

i6hvlxue2a-4908_f_jmbpyz6j2_i_t_Nguyn_Thng_L_Ch_huy_trng_BBP_An_Giang_trao_Giy_khen_cho_tp_th_c_nhn_v_c_thnh_tch_xut_sc_trong_thc_hin_Ngy_Bin_phng_ton_dn_giai_on_2009_2019
Lãnh đạo BĐBP An Giang tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Trọng Hà

Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, BĐBP An Giang đã làm tốt vai trò tham mưu công tác xây dựng và bảo vệ biên giới, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ biên giới. Qua đó, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, cùng BĐBP gắn bó với biên giới, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hằng năm, Ban Chỉ đạo tỉnh An Giang đã có nhiều chủ trương, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành cụ thể hóa 5 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phân công trách nhiệm cho các thành viên, trong đó BĐBP tỉnh là cơ quan thường trực. Định kỳ hằng năm, Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố biên giới tổ chức sơ kết nhằm đánh giá kết quả thực hiện, đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng và bảo vệ biên giới.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang cũng đã thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng và BĐBP thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị hợp tác với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia; đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị khu vực biên giới. Tổ chức các cuộc họp định kỳ cấp tỉnh cấp huyện, thị xã, thành phố, cấp đồn, xã và nhiều cuộc họp đột xuất. Các đồn Biên phòng phối hợp tuần tra biên giới song phương được 770 đợt với 6.930 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Thông qua những hoạt động trên, mối quan hệ hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang với chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Ta Keo và Kan Đal, Campuchia ngày càng thân thiện, tăng cường sự tin cậy, hiểu biết, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần phát triển kinh tế, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị và phát triển ở khu vực biên giới.

Nhân dịp sơ kết, UBND tỉnh An Giang tặng Cờ thi đua dẫn đầu trong phong trào xây dựng và bảo vệ biên giới cho cán bộ, nhân dân huyện Tịnh Biên và Bằng khen cho 12 tập thể, 24 cá nhân; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An giang tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2019.

Trọng Hà

Bình luận

ZALO