Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 08:38 GMT+7

Croatia phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan, Thụy Điển vào NATO

Biên phòng - Ngoại trưởng Croatia Gordan Grlic-Radman tuyên bố nước này ủng hộ việc mở rộng NATO tới Phần Lan và Thụy Điển như một sự tăng cường phòng thủ tập thể của khối.

Cờ NATO. Nguồn: Reuters

Ngày 15/7, Quốc hội Croatia đã phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan và Thụy Điển vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với tỷ lệ ủng hộ áp đảo 125/128 đại biểu tham gia.

Có mặt tại phiên bỏ phiếu của Quốc hội Croatia còn có Đại sứ Phần Lan Kalle Johannes Kankaanpaa và Đại Sứ Thụy Điển Diana Helen Madunic.

Phát biểu sau khi có kết quả bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Croatia Gordan Jandrokovic nói: “Chúc cho tình hữu nghị và quan hệ đối tác của chúng ta bền chặt hơn trong thời gian tới. Hãy cùng vượt qua khó khăn!”

Trước đó, trong thông điệp gửi Quốc hội Croatia ngày 14/7, Ngoại trưởng Croatia Gordan Grlic-Radman tuyên bố nước này ủng hộ việc mở rộng NATO tới Phần Lan và Thụy Điển như một sự tăng cường phòng thủ tập thể của khối.

Ngày 5/7, đại sứ các nước thành viên NATO tại Brussels đã ký nghị định thư kết nạp Phần Lan và Thụy Điển.

Nghị định thư sẽ có hiệu lực sau khi được toàn bộ 30 nước thành viên NATO phê chuẩn. Tiến trình này dự kiến kéo dài khoảng 12 tháng.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO