Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:27 GMT+7

COVID-19: Thêm nhiều ca tử vong mới ở Mỹ, châu Âu

Biên phòng - Trong ngày 3-3, hàng loạt các quốc gia trên thế giới đã ra thông báo về các ca nhiễm mới và tử vong do dịch viêm đường hô hấp của chủng mới virus corona (COVID-19)

ttxvn-mot-quan-chuc-dia-phuong-italy-duong-tinh-voi-virus-sarscov2-4483913
Hành khách trở về từ Italy đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Guarulhos, Sao Paulo, Brazil ngày 2-3-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Người đứng đầu cơ quan y tế vùng Valencia của Tây Ban Nha, bà Ana Barcelo Chico ngày 3/3 thông báo, một người đàn ông ở vùng này đã qua đời do bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), đánh dấu ca đầu tiên tử vong vì dịch bệnh do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Ana Barcelo Chico dẫn các kết quả xét nghiệm cho biết người đàn ông này qua đời vào ngày 13-2 là vì SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Pháp ngày 3-3 thông báo, nước này ghi nhận ca tử vong thứ 4 vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Tuy nhiên, Bộ Y tế không cung cấp thông tin chi tiết về tuổi và quốc tịch của người này.

Tối 2-3, giới chức y tế Pháp đã xác nhận 191 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và đã có 3 bệnh nhân tử vong do COVID-19.

Cũng trong ngày 3-3, Cơ quan Y tế công cộng Thụy Điển cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 9 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Theo đài phát thanh Thụy Điển, phần lớn các ca được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Thụy Điển đều xuất phát từ Italy.

Tính đến 18 giờ ngày 3-3 (theo giờ địa phương), Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy thông báo tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là 2.263 trường hợp, tăng 428 người so với ngày 2-3.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Angelo Borrelli cho biết số ca tử vong là 79 người, và ghi nhận 160 trường hợp đã được điều trị thành công.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 3-3 xác nhận có thêm 17 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, và thêm 4 bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại Mỹ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 108 ca, bao gồm cả các công dân Mỹ hồi hương.

Theo CDC, trong 108 ca này, có 60 ca nhiễm trong lãnh thổ Mỹ, phân bố tại 12 bang, 48 ca còn lại gồm các công dân trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc và du thuyền Diamond Princess.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 3-3, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 3-3, Argentina đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là một người đàn ông 43 tuổi vừa trở về từ Italy.

Bộ trưởng Y tế Argentina Gines Gonzalez Garcia tuyên bố người đàn ông đã được cách ly sau khi tới khám tại một phòng khám sức khỏe.

Ngày 3-3, Bộ trưởng Y tế Chile Jaime Manalich thông báo nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thành phố miền Trung Talca.

Hiện cơ quan y tế Chile đã tiến hành khoanh vùng và theo dõi những người có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19 của Chile là một người đàn ông 34 tuổi, người vừa trở về sau chuyến đi dài tới Indonesia và một số nước Đông Nam Á khác.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, các nước Mỹ Latinh xác nhận có bệnh nhân nhiễm COVID-19 gồm Brazil, Argentina, Chile, Ecuador, Mexico và Cộng hòa Dominicana.

Trong khi đó, tối 3-3 (giờ địa phương), Bộ Y tế, Dân số và Cải cách Bệnh viện Algeria cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên thành 8 trường hợp. Bộ này cho biết những trường hợp mới đã được ghi nhận trong cùng một gia đình với các bệnh nhân trước đó được xác nhận tại Algeria, trừ ca nhiễm đầu tiên là một công dân quốc tịch Italy.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành kiểm tra dịch tễ để tìm kiếm và xác định tất cả những người đã tiếp xúc với người đàn ông quốc tịch Algeria và con gái ông, cả hai đều cư trú tại Pháp, đây là 2 người được cho đã lây nhiễm Sars-CoV-2 cho các bệnh nhân khác trong gia đình tại tỉnh Blida này.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO