Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 05:53 GMT+7

Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động

Biên phòng - Ngày 8-4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) đóng tàu Sơn Hải BĐBP tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đỗ Danh Vượng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, đại diện Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng.

dsc0263
 Đại tá Đỗ Danh Vượng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Trong năm 2015, mặc dù khối lượng công việc lớn, các sản phẩm đòi hỏi công nghệ cao và tiến độ nhanh nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP; Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty nên các mặt công tác đã hoàn thành và đạt được hiệu quả; các đơn vị tăng cường phối hợp, tích cực chủ động giải quyết và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đạt chỉ tiêu và vượt kế hoạch, bảo toàn vốn. Việc làm và thu nhập của người lao động đươc nâng lên, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

Năm 2015, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải đạt doanh thu 264,1 tỷ đồng (vượt kế hoạch Bộ Tư lệnh giao 8,4%), thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,25 triệu đồng/người/tháng. Cũng trong năm 2015, Công ty đã hoàn thành và đưa vào sử dụng khai thác Trạm sửa chữa miền Trung tại Đà Nẵng có giá trị 13,5 tỷ đồng, hoàn thành xây dựng nhà ở công nhân có giá trị 3,25 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ doanh nghiệp. Hiện nay, công ty hàng năm có thể đáp ứng sửa chữa khoảng 50 lượt phương tiện các loại, đóng mới từ 3-5 chiếc có lượng chiếm nước đến 200 tấn; đặc biệt đã sửa chữa thành công hệ tàu GRIP. Công tác vật tư, kiểm tra chất lượng sản phẩm được tổ chức chặt chẽ, đáp ứng kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Công ty Đóng tàu Sơn Hải cũng đã bảo đảm công tác tài chính - kế toán, quan tâm tới công tác hành chính - hậu cần, tổ chức công đoàn và làm tốt công tác đảng - công tác chính trị.

Năm 2015, Công ty được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, góp phần xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; Bằng khen có thành tích thực hiện cuộc vận động 50.

Phát huy kết quả đạt được, Hội nghị đã thảo luận đưa ra mục tiêu phương hướng cùng các giải pháp chính để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng đơn vị, bảo đảm nguồn việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

5707897750e1b65f5800163b
Đại diện Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty ký Thỏa ước Lao động tập thể năm 2016 của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải. Ảnh: Hà Thu

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đỗ Danh Vượng đánh giá cao những kết quả và thành tích Công ty đóng tàu Sơn Hải đã đạt được trong năm 2015. Cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty đã coi trọng vai trò của tổ chức Công đoàn, phát huy được chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, xây dựng doanh nghiệp.

Đại tá Đỗ Danh Vượng đề nghị trong năm 2016, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Sơn Hải, các tổ chức quần chúng cần làm tốt việc phổ biến, quán triệt, nâng cao nhận thức sự hiểu biết cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bám sát thực tiễn tình hình, yêu cầu nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ mà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh giao cho, phục vụ nghiệp vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia để xây dựng, thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh hiệu quả. Chăm lo xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng và toàn Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Tiếp tục quán triệt, phối hợp tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Quy chế dân chủ ở cơ sở; rà soát sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các quy chế, quy định phù hợp tình hình đơn vị, bảo đảm môi trường vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ…

Đại tá Đỗ Danh Vượng cũng yêu cầu tổ chức Công đoàn Công ty tích cực, chủ động tham gia vào quá trình quản lý, xây dựng, sản xuất kinh doanh thông qua các hoạt động của công đoàn. Giáo dục rèn luyện, bồi dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức nghề nghiệp…cho đội ngũ cán bộ. Thực hiện tốt trách nhiệm chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng thời, các đồng chí đoàn viên Công đoàn cần hiểu luật pháp, quyền lợi, trang bị kỹ năng, tay nghề đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Đại tá Đỗ Đại Nguyên, Giám đốc và Thiếu tá Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty đóng tàu Sơn Hải đã ký kết Thỏa ước Lao động tập thể năm 2016 nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động Công ty.

Hà Thu

Bình luận

ZALO