Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:47 GMT+7

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Hội Cựu chiến binh hành động chung tay bảo vệ môi trường

Biên phòng - Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Nhiệt điện Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã phát huy vai trò tiên phong chung tay bảo vệ môi trường với các hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội CCB Công ty Nhiệt điện Uông Bí dọn vệ sinh đập tràn Sông Uông. Ảnh: CTV

Là tổ chức đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường, Hội CCB Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã phối hợp với các đơn vị trong Công ty làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và công nhân viên hưởng ứng phong trào “xanh - sạch - đẹp”. Trong đó, Hội CCB công ty đã trực tiếp nhận khu vực kênh tuần hoàn và kênh nước nóng với tổng chiều dài 2 tuyến kênh là hơn 4 km, thực hiện dọn cây, tạp vật trên hai bờ kênh, vật cản làm ảnh hưởng đến dòng chảy; tuyên truyền khu dân cư thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Trong những tháng cuối năm 2021, Hội CCB Công ty đã cùng các đơn vị ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” để tham gia dọn tạp vật, tro xỉ trong khu vực sản xuất nhằm đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động luôn xanh - sạch - đẹp.

Hàng năm, Hội CCB công ty đã nhận các công trình tự thực hiện lao động xã hội chủ nghĩa như: Vệ sinh dọn rác và tạp vật khu vực cửa giữ nước đập tràn sông Uông, tổ chức ra quân 3 lần dọn vệ sinh môi trường khu vực đập tràn sông Uông. Được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ cho Hội CCB quản lý vệ sinh, dọn cỏ tuyến kênh nước tuần hoàn đầu vào và nước nóng đầu ra của Công ty, trong 10 tháng năm 2021, Hội CCB đã 7 lần ra quân vệ sinh nhổ cỏ, phát cây tuyến kênh nước đầu vào Trạm bơm tuần hoàn và tuyến kênh nước nóng của Công ty đạt kết quả tốt. Duy trì tốt công trình gắn biển do hội CCB đảm nhận đều đảm bảo chất lượng An toàn - hiệu quả Khu xử lý nước Hóa 330MW.

Trong tháng 11 và tháng 12-2021 này, Hội CCB Công ty tiếp tục phát động toàn thể hội viên tham gia dọn vệ sinh tuyến kênh nước Tuần hoàn và kênh nước nóng sạch sẽ cỏ, cây và các tạp vật đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và nhân nhiệm vụ thi công công trình nạo vét than tại hồ lắng số 2 của Công ty.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí.

Đồng chí Đặng Văn Trường, Chủ tịch Hội CCB Công ty cho biết: Hội CCB Công ty có 48 hội viên, trong đó có 23 đảng viên; có 7 đồng chí là cán bộ quản lý cấp phòng ban phân xưởng và lãnh đạo Công ty. Trong các phong trào, toàn thể hội viên gương mẫu thực hiện các cuộc vận động của Công ty, thể hiện rõ làm nòng cốt tham gia xây dựng và làm sạch đẹp khuôn viên Công ty và các phong trào an ninh - bảo vệ.

Những việc làm thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường của Hội CCB Công ty đã tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của CBCNV trong Công ty và trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao việc thực hiện phong trào “xanh - sạch - đẹp”, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

L.H

Bình luận

ZALO