Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 12:07 GMT+7

Công tác tìm kiếm cứu nạn phải thực hiện một cách quyết đoán

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế khi đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu (ngoài cùng bên phải) chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: CTV

Chiều 24-10, lực lượng tìm kiếm tại hiện trường đã tìm được thi thể nạn nhân thứ 5 trong số 17 người mất tích. Việc tìm kiếm diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn, do khối lượng đất sạt lở ước tính khoảng 2 triệu m3. Các lực lượng không thể tìm kiếm từ dưới chân đống sạt lở, vì sẽ kích thích cho khối sạt thêm dốc trượt. Bộ đội công binh Lữ đoàn 414 đã khoan phá khối đá để thông đường.

Trước đó, sáng 24-10, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cùng đoàn cán bộ của tỉnh đã đến hiện trường để chỉ đạo trực tiếp và thăm hỏi lực lượng đang thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn, do vậy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị công tác tìm kiếm cứu nạn phải thực hiện một cách quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đồng chí cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Khi thời tiết thuận lợi sẽ đưa chó nghiệp vụ lên tham gia tìm kiếm (Ảnh chụp tại Trạm kiểm lâm 67). Ảnh: Văn Chương

Hiện tại, do ảnh hưởng của bão số 8 nên trên vùng biển Thừa Thiên Huế có sóng to, gió lớn.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO