Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:50 GMT+7

Công tác giáo dục đào tạo có chuyển biến tích cực

Biên phòng - Chiều 2-7, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong BĐBP giai đoạn 2011-2020. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Lê Đức Thái chủ trì hội nghị. Ảnh: Bích Nguyên

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái khẳng định, Chiến lược phát triển GD-ĐT trong BĐBP đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Công tác GD-ĐT đã có những chuyển biến tích cực, góp phần đào tạo cho lực lượng BĐBP đội ngũ cán bộ có chất lượng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong chính quy, có năng lực thực hành và trình độ chuyên sâu về lĩnh vực được đào tạo.

Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP cho biết thêm, giai đoạn 2011-2020, các trường trong BĐBP đã không ngừng phát triển với nhiều cấp học, bậc học. Chất lượng đào tạo của các trường đã được nâng lên, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo trong tình hình mới; từng bước hòa nhập với hệ thống giáo dục trong toàn quân.

Công tác kiện toàn tổ chức biên chế nhà trường từng bước được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Chương trình, nội dung, phương pháp dạy học từng bước được đổi mới sát với mục tiêu, yêu cầu đào tạo từng đối tượng, phù hợp với nhiệm vụ các đơn vị, nhà trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo tiếp tục được đầu tư nâng cấp.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Chiến lược Phát triển GD-ĐT trong thời gian tới, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhà trường tập trung thực hiện hiệu quả Nghị Quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện công tác GD-ĐT; xây dựng nhà trường theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa”, hội nhập với các trường Quân đội, trong nước và khu vực.

Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, rà soát, bổ sung chương trình đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy trong nhà trường sát với thực tiễn; xây dựng nhà trường thông minh, tiếp cận cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Đồng thời tăng cường tổng kết thực tiễn, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu gắn với công tác GD-ĐT đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Chiến lược Phát triển GD-ĐT trong BĐBP giai đoạn 2011-2020.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO