Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:01 GMT+7

Công tác giáo dục chính trị trong BĐBP đổi mới và sáng tạo

Biên phòng - Ngày 11-10, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị.

61khej0q4d-5670_f_jn4eqezi1_IMG_1
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Hoa Hạ

Nhận thức và quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Đề án, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã lãnh đạo chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng, và các cơ quan chính trị các cấp triển khai đồng bộ các nội dung, hình thức, biện pháp công tác giáo dục chính trị. Chính vì vậy, 5 năm qua, công tác giáo dục chính trị trong BĐBP đã có sự đổi mới cả về chất và lượng; hình thức phương pháp tổ chức giảng dạy, sinh hoạt chính trị có nhiều sáng tạo, phong phú.

Qua đó đã xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường tư tưởng kiên định với chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; giữ vững và phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Sơ kết 5 năm thực hiện đề án (2014-2018), đã có 314 tập thể và 459 cá nhân được chỉ huy các cơ quan, đơn vị tặng giấy khen và các hình thức khen thưởng khác.

Tại hội nghị, có 10 ý kiến tham gia phát biểu tham luận đã khẳng định những kết quả đạt được trong công tác giáo dục chính trị 5 năm qua, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để tiến hành công tác giáo dục chính trị cho bộ đội trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định: 5 năm qua, thực hiện đề án, công tác giáo dục chính trị trong BĐBP đã hoàn thành nội dung chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, hình thức phương pháp giảng dạy đã có nhiều đổi mới. Qua đó, đã góp phần xây dựng phẩm chất chính trị, đạo đức cho cán bộ, chiến sĩ, giữ vững trận địa chính trị, tư tưởng của Đảng trong BĐBP; củng cố lòng tin của cán bộ, chiến sĩ vào lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vào sự lãnh đạo của Đảng; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng lực lượng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu, trong thời gian tới, cấp ủy chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt đề án để nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tại đơn vị; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ chính ủy, chính trị viên các cấp; biên soạn tài liệu, bài giảng chính trị sát với chỉ đạo của trên và thực tiễn, nhiệm vụ của đơn vị cơ sở và ứng dụng công nghệ thông tin và giảng dạy. Các đơn vị phải chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị; khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tích cực, tự giác học tập nâng cao trình độ mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho tập thể Cục Chính trị BĐBP và cá nhân Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Chính ủy BĐBP Lạng Sơn; Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích trong 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” trong BĐBP.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO