Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 12:10 GMT+7

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã được tiếp nhận, xử lý dứt điểm, đúng thẩm quyền

Biên phòng - Chiều 14-8, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, chủ trì buổi làm việc với Khối Nội chính BĐBP về kết quả công tác nội chính 8 tháng đầu năm 2019.

5i7a3623
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Bảo Hà

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 8 tháng đầu năm 2019, các cơ quan trong Khối Nội chính BĐBP (gồm: Thanh tra, Phòng Điều tra Hình sự, Viện Kiểm sát quân sự, Phòng Bảo vệ An ninh, Phòng Pháp chế, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh theo chức trách nhiệm vụ của từng cơ quan.

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã được tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, không có đơn thư tồn đọng kéo dài.

5i7a3619
Đại tá Trần Thanh Nam, Chánh Thanh tra BĐBP báo cáo kết quả công tác Nội chính 8 tháng đầu năm 2019. Ảnh: Bảo Hà

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương và đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan Khối Nội chính trong thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù trong thời gian qua, khối lượng công việc nhiều, tính chất vụ việc phức tạp, đa dạng, các cơ quan thiếu người nhưng đã phối hợp chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn; duy trì nề nếp, các chế độ tương đối tốt. Bên cạnh đó, đồng chí Tư lệnh cũng lưu ý các cơ quan cần kịp thời hơn trong xử lý, giải quyết vụ việc.

Thời gian tới, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan trong khối chủ động trong công tác tham mưu cho Bộ Tư lệnh; giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị dứt điểm, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Cùng với đó, cần hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị xử lý vụ việc xảy ra tại địa bàn, đồng thời kiểm tra, đôn đốc và yêu cầu đơn vị báo cáo kết quả. Đối với các vụ việc trọng tâm nổi lên, cần lưu ý vụ việc có yếu tố nước ngoài...

Đồng chí Tư lệnh cũng yêu cầu các cơ quan kiện toàn bộ máy, nâng cao trách nhiệm trong điều kiện con người cho phép; quản lý, nắm chắc nội bộ; hoàn thiện cơ chế phối hợp; chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bảo Hà

Bình luận

ZALO