Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:38 GMT+7

Công Phượng và Xuân Trường theo chân Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu

Biên phòng - Sau khi Văn Lâm gia nhập câu lạc bộ Muangthong United của Thái Lan, ngày 8-2, đại diện của Hoàng Anh Gia Lai đã xác nhận cả Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường sẽ chuyển ra nước ngoài thi đấu ở mùa giải 2019.

fjqyxrbu9p-10736_f_jrw4xzff0_Anh_1
 Sau thành công cùng đội tuyển Việt Nam, Công Phượng chuyển đến khoác áo cho Incheon Untied ở mùa giải 2019.

Ngày 7-2, thủ môn của đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm đã có buổi ra mắt hoành tráng tại Thái Lan trong màu áo Muangthong United sau khi cựu thủ môn Hải Phòng ký tên vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương 10.000 đô la/tháng.

Ở đội bóng mới, thủ môn Đặng Văn Lâm được trao chiếc áo số 1. Đây là số áo mà Kawin Thamsatchanan - thủ môn kỳ cựu trước đây của đội bóng từng mang. Hiện tại, Kawin Thamsatchanan đang chơi cho câu lạc bộ OH Leuven của Bỉ.

Chỉ đúng một ngày sau khi Văn Lâm chính thức đầu quân cho Muangthong United, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, đã xác nhận với giới báo chí, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và tiền vệ Lương Xuân Trường của đội bóng phố núi cũng sẽ chuyển ra thi đấu ở nước ngoài mùa giải 2019.

Theo đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ Incheon United theo dạng cho mượn 1 năm. Trao đổi với truyền thông trong nước về bản hợp đồng cho mượn của Công Phượng, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hoàng Anh Gia Lai luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp và Công Phượng sẽ thi đấu cho Incheon Untied từ mùa giải 2019”.

Hiện tại, tiền đạo sinh năm 1995 đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để có thể sang Hàn Quốc hội quân cùng đội bóng mới và chuẩn bị cho mùa giải 2019. Như vậy, đây là lần thứ 2 xuất ngoại của Công Phượng, sau lần “du học” tại Nhật Bản trong màu áo Mito HollyHock năm 2016 nhưng không để lại nhiều dấu ấn.

Nếu như tiền đạo Nguyễn Công Phượng chuyển đến thi đấu ở Hàn Quốc thì tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ đầu quân cho câu lạc bộ Buriram United, thi đấu tại Thai League ở mùa giải 2019. Ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Xuân Trường đầu quân cho Buriam United theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm”.

Ông Tấn Anh cho biết, sau những thành công cùng đội tuyển Việt Nam trong năm 2018 và tại Asian Cup 2019, Xuân Trường trở thành một cái tên “hot” với nhiều câu lạc bộ ở nước ngoài. Tuy nhiên, bầu Đức quyết định chọn Buriram United và việc chuyển sang thi đấu tại Thái Lan là cơ hội để Xuân Trường chứng tỏ bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu: “Sau Asian Cup, chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị dành cho Xuân Trường. Cân nhắc kỹ, bầu Đức chọn Buriram United, vì đội bóng này có đẳng cấp và là vô địch Thai League 2018. Đây là cơ hội tốt để Xuân Trường chứng tỏ bản thân”.

Trước đó, tiền vệ người Tuyên Quang cũng từng thi đấu ở Hàn Quốc trong màu áo câu lạc bộ Incheon United và Gangwon FC năm 2016 và 2017.

Ngay trong chiều ngày 8-2, Xuân Trường đã bay sang Thái Lan để chuẩn bị ký hợp đồng với Buriram United và tiền vệ này sẽ có buổi lễ ra mắt đội bóng mới trong vài ngày tới.

689pa1mnxu-10736_f_jrw4xzgb1_Anh_2
Xuân Trường cũng sẽ được CLB Hoàng Anh Gia Lai cho CLB Buriram United của Thái Lan mượn 1 năm.

Dù cùng lúc để cả Công Phượng và Xuân Trường chuyển ra nước ngoài thi đấu ở mùa giải 2019, tuy nhiên, ông Tấn Anh cho biết điều này không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải 2019.

Với vị trí của Xuân Trường, đội bóng phố núi có sẵn phương án thay thế là sự trở lại của Nguyễn Tuấn Anh sau thời gian dài điều trị chấn thương tại Hàn Quốc. Trong khi đó, trên hàng công, Hoàng Anh Gia Lai cũng có những cái tên nổi bật như Trần Minh Vương hay Nguyễn Văn Toàn để khỏa lấp vị trí mà Công Phượng để lại.

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO