Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 02:18 GMT+7

Công điện khẩn đối phó mưa lũ tại Phú Quốc

Biên phòng - Để đối phó với tình trạng mưa lớn đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch trên đảo, giảm thiệt hại do mưa lũ, nhất là trong những ngày tới theo dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn, 20 giờ ngày 9-8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã gửi công điện khẩn tới tỉnh Kiên Giang và các cơ quan truyền thông đại chúng.

u6hm_03
BĐBP Kiên Giang di dời dân ở khu vực bị ngập sâu thuộc xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Đăng Bảy

Theo công điện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cần tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua các nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt.

Đòng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị ngập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, khử độc, tẩy trùng, không để xảy ra dịch bệnh.

Về phía Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cần tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến thiên tai và tình hình ngập lụt để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 2-8 đến 9-8, trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa trên 1.100 m (tính riêng từ 19 giờ ngày 8-8 tới 13 giờ ngày 9-8 đã đạt 335mm). Mưa lớn đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về nhà cửa và tài sản của nhân dân, đặc biệt trên đảo đang tập trung đông khách du lịch và có nhiều công trình đang xây dựng.

Thuỳ Trang

Bình luận

ZALO