Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:48 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Công bố quyết định triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập

Biên phòng - Sáng 6-6, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức công bố quyết định về triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập. Dự hội nghị có GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo, Văn phòng, phòng Công tác sinh viên, Trung tâm truyền thông và các giáo viên chủ nhiệm, trợ lý các Khoa trong toàn trường.

anh-binh-phuoc
Toàn cảnh hội nghị công bố quyết định và triển khai xây dựng đội ngũ cố vấn học tập. Ảnh: Huy Thuyết

Cố vấn học tập là chức danh Kiêm nhiệm, nằm trong cơ cấu tổ chức của các Khoa chuyên ngành, phòng Quản lý Đào tạo và phòng Công tác Sinh viên; là đầu nối giúp Hiệu trưởng quản lý chung về công tác cố vấn học tập, hỗ trợ các Khoa về nghiệp vụ chuyên môn. Quy định về chế độ cố vấn học tập gồm 3 chương, 10 điều.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Hiệu trưởng, GS.TS Vũ Văn Hóa đề nghị các Khoa, phòng ban, đặc biệt Khối tiếng Anh và Công nghệ thông tin có định hướng rõ ràng để các sinh viên có điều kiện học tập tốt, nhà trường nâng cao uy tín, giảng viên có nhiều bài báo khoa học.

tcsz_kd
 PGS. TS Vũ Văn Hóa,Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Thuyết

TS. Lê Anh Sắc, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo cho biết, với sự tham gia phối hợp soạn thảo của phòng Quản lý Đào tạo, phòng Công tác sinh viên, phòng Tổ chức - Cán bộ, Quy định đã đề ra nội dung vai trò của cố vấn học tập. Theo đó, cố vấn học tập là người có thâm niên trong môi trường đào tạo; có chuyên môn sâu sắc, am hiểu về đào tạo và giảng dạy ít nhất một môn học; giúp sinh viên trau dồi kiến thức nghề nghiệp, chủ yếu định hướng và tư vấn. Các giảng viên được phân công làm cố vấn học tập sẽ được tập huấn.

kd-2
TS. Lê Anh Sắc, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Thuyết

Trên tinh thần phối hợp thực hiện quyết định, tổ chức quản lý chế độ làm việc của cố vấn học tập theo hệ thống tín chỉ, trong thời gian tới, các cố vấn học tập sẽ góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo của các Khoa, cũng như áp dụng thực tiễn chuyên ngành cho sinh viên của từng ngành học.

Nguyễn Văn Long

 

Bình luận

ZALO